Mẹ mang thai tuần 22: Trường hợp nào nên hạn chế quan hệ tình dục?
11:18AM - Thứ Ba | 13-04-2021
3.4k

Quan hệ khi mang thai không chỉ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho cả mẹ và thai nhi. Dù vậy, sẽ có một số mẹ mang thai 22 tuần cần phải tránh nếu nằm trong các trường hợp mà Con Cưng chia sẻ trong bài viết sau.

Tuần 22 của thai kỳ đã là giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Mẹ hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi mang thai trong giai đoạn này. Song có một số trường hợp nên tránh để hạn chế nguy hiểm xảy ra cho cả mẹ và bé. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe.  

Quy tắc vàng cần nhớ đê quan hệ an toàn khi mang thai 

Qúa trình phát triển của thai nhi tuần 22 đã ổn định. Lúc này, bụng mẹ to hơn bình thường, nên việc quan hệ cũng chỉ được khuyến khích nếu sức khỏe của mẹ đảm bảo. Và để quan hệ an toàn khi mang thai ở tuần 22, bố mẹ cần chú ý những quy tắc được Con Cưng chia sẻ như sau:

Sức khỏe của mẹ bầu luôn là quan trọng nhất

Điều này là hiển nhiên rồi. Vì lúc này, mẹ không chỉ có mỗi mình thôi, mà còn mang nặng một sinh linh bé nhỏ nữa. Bụng mẹ đã to ra khá nhiều, con cũng không ngừng phát triển và “ngọ nguậy” suốt. Vậy nên, mẹ bầu cần nhiều năng lượng cho cả 2 người. Do đó, thời điểm quan hệ thoải mái nhất là khi mẹ không buồn ngủ và không mệt mỏi. Lưu ý này không chỉ giúp mẹ dễ dàng tận hưởng cuộc yêu một cách trọn vẹn, mà còn đảm bảo an toàn cho quan hệ tình dục khi mang thai.  


Quan hệ khi mang thai vào tam cá nguyệt thứ 2 có được không?

 

Thay đổi "tư thế truyền thống"

Cơ thể của thai nhi tuần 22 trở đi đã phát triển rõ ràng và tử cung ngày một to dần. Vậy nên, việc mẹ bầu nằm ngửa sẽ khiến các mạch máu chính bị đè ép. Với tư thế này, “cuộc yêu" sẽ khiến mẹ khó chịu nhiều hơn là hạnh phúc. Thay vì vậy, các cặp đôi nên khám phá những tư thế giúp quan hệ an toàn khi mang thai, để "cả nhà đều vui" nhé!

Những trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai ở tuần 22

Nhìn chung, việc quan hệ khi mang thai ở tuần 22 không gây nguy hiểm cho mẹ và bé, nếu như sức khỏe của mẹ được xác định là không gặp vấn đề gì. Nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt mà các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên hạn chế tối đa tần suất quan hệ. Nếu không, rất có thể gây ra tình trạng chảy máu âm đạo, nhiễm trùng và nguy hiểm nhất là sảy thai. Con Cưng sẽ liệt kê chi tiết các trường hợp này, cụ thể như sau:

  • Những mẹ có tiền sử sảy thai trong 3 tháng đầu, hoặc có tiền sử sinh non;
  • Những mẹ gặp bất thường về cấu tạo tử cung như: hở eo tử cung, cổ tử cung ngắn,...
  • Những mẹ có một số vấn đề về vị trí bám của bánh nhau như: nhau bám thấp, nhau bám mép, nhau tiền đạo…
  • Những mẹ đang mang song thai hoặc đa thai;
  • Cha hoặc mẹ mắc các bệnh về đường sinh dục;
  • Những mẹ đang có dấu hiệu bất thường như: đau bụng, chảy máu âm đạo,...


Hạn chế quan hệ khi có tiền sảy thai để bảo vệ em bé

 

Nếu rơi vào các trường hợp trên, cha mẹ nên "nhẫn nhịn" để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nhé. Việc quan hệ khi mang thai qua "cửa sau" cũng cần hạn chế tuyệt đối. Bởi dễ gây nhiễm trùng ngược dòng từ đường tiêu hóa đến âm đạo.

Ngoài ra, trong tinh dịch chứa prostaglandin khiến tử cung co bóp mạnh, có nguy cơ kích thích gây vỡ ối và sinh non. Vì vậy, cha mẹ cần dùng bao cao su trong suốt cuộc yêu để đảm bảo an toàn cho bé nhé. Con Cưng gợi ý cho cha mẹ những chiếc "áo mưa" cực chất lượng, bền bỉ, dẻo dai và chân thực như: Bao cao su Sagami miracle Fit, Bao Cao Su Durex Invisible,... vừa đảm bảo cho cuộc yêu trọn vẹn, vừa an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tìm hiểu kỹ kiến thức để quyết định quan hệ khi mang thai ở tuần 22 cũng như trong cả thai kỳ sao cho an toàn chính là cách để mẹ bầu vừa giữ lửa gia đình, vừa đảm bảo tinh thần luôn được thoải mái nhất. Con Cưng sẽ còn mang lại nhiều kiến thức bổ ích khác cho mẹ trong hành trình mang thai và chăm sóc bé. Mẹ nhớ theo dõi và đừng quên chọn Con Cưng làm nơi mua sắm thân thiết trong suốt hành trình phát triển của con yêu nhé.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
8322
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.