CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG:

1.    Điều khoản và điều kiện trả hàng

  • Thời hạn đổi các mặt hàng đã mua tại Con Cưng là 15 ngày kể từ ngày xuất hàng.
  • Hàng được đổi phải đảm bảo còn mới 100% chưa được sử dụng, còn nguyên nhãn mác, nguyên hộp, phụ kiện, phiếu bảo hành và quà tặng kèm theo (nếu có). Con Cưng không đổi hàng đã sử dụng.
  • Tổng giá trị các mặt hàng muốn đổi phải có giá trị tương đương với mặt hàng trả lại. Con Cưng không hoàn lại tiền thừa trong trường hợp sản phẩm mới có giá trị thấp hơn sản phẩm đã mua.
  • Nếu sản phẩm có lỗi, quý khách cần thông báo cho Con Cưng trong vòng 15 ngày kể từ ngày xuất bán qua các hình thức sau:
  • Con Cưng cam kết sẽ nhanh chóng thay thế sản phẩm ngay tức thì cho khách hàng. Nếu như sản phẩm đó không còn hàng Con Cưng sẽ hoàn lại tiền mà không có đòi hỏi nào trong trường hợp này.

Phí chuyển phát sẽ được hoàn trả trong trường hợp hàng hóa bán ra không đúng, lỗi hoặc hỏng hóc. 

2.    Những thắc mắc thường gặp

  • Tôi mua hàng rồi, không vừa ý có thể đổi lại hay không? 

Thời hạn đổi các mặt hàng bán tại Con Cưng là 15 ngày kể từ ngày xuất hàng. Hàng được đổi phải đảm bảo còn mới 100% chưa được sử dụng và còn nguyên nhãn mác. Con Cưng không cho phép các trường hợp đổi hàng đã sử dụng. 

  • Tôi đã đặt hàng, giờ muốn hủy đơn hàng phải làm sao?

Quý khách vui lòng thông báo đến Con Cưng qua số 1800 6609, chúng tôi sẽ hủy đơn hàng cho quý khách. Hoặc quý khách đăng nhập vào website Con Cưng để tự hủy đơn hàng nếu đặt hàng từ website.

  • Tôi có được trả hàng nếu tôi không hài lòng với sản phẩm tôi nhận được?

- Nếu sản phẩm có lỗi kỹ thuật, quý khách cần thông báo cho Con Cưng được biết qua số hotline 1800 6609, email: cskh@concung.com hoặc chat với nhân viên bán hàng trên website https://concung.com/ hoặc Fanpage Con Cưng trong vòng 15 ngày kể từ ngày xuất bán. Con Cưng cam kết hoàn lại tiền mà không có đòi hỏi nào trong trường hợp này.

- Hàng hóa phải được trả lại y nguyên như ban đầu khi chúng được nhận. Xin vui lòng liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng của chúng tôi trước khi trả lại hàng vì chúng tôi cần phải thu xếp để hoàn lại tiền và thông báo phương thức hoàn trả sản phẩm.

- Phí chuyển phát sẽ được hoàn trả trong trường hợp hàng hóa bán ra không đúng, lỗi kỹ thuật hoặc hỏng hóc do quá trình vận chuyển.