Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mà các mẹ nên biết
08:07PM - Thứ Ba | 17-08-2021
1000

Trẻ sơ sinh khó ngủ mặc dù là tình trạng thường gặp, nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của trẻ, dồng thời còn khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi. Bài viết giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mà Con Cưng đã tổng hợp nhất định sẽ giúp mẹ dễ dàng vượt qua thử thách này đấy! 

Sắp xếp giờ ngủ hợp lý cho bé

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, xây dựng thói quen ngủ khoa học từ sớm cho trẻ là một trong những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon một cách rất hiệu quả. Do đó, mẹ nên rèn và sắp xếp giờ ngủ hợp lý cho bé ngay từ lúc nhỏ với những lưu ý sau đây:

  • Mẹ nên tạo thói quen cho bé ngủ và thức cùng lúc với mẹ.
  • Duy trì các thói quen ngủ mỗi tối.
  • Ghi nhớ mọi hoạt động mà bé thích trước khi đi ngủ và thực hiện theo.
  • Chuẩn bị phòng ngủ cho bé sạch sẽ, thoải mái với nhiệt độ phù hợp.

Mẹ nên tạo thói quen ngủ khoa học cho trẻ sơ sinh ngay từ sớm

Cách dỗ và đặt bé khi ngủ

Làm thế nào để dỗ và đặt bé đi ngủ đúng cách là điều không hề dễ dàng. Thực tế chứng minh rằng, việc mẹ thường có thói quen ru bé ngủ trên tay sẽ tạo thói quen bế ngủ không tốt cho trẻ. Thay vào đó, mẹ nên đặt bé xuống giường và để bé tự chìm vào giấc ngủ. Trong trường hợp đặt xuống giường nhưng khiến bé bị tỉnh và khóc, thì mẹ hãy kiên nhẫn dỗ bé lại nhé.

Sử dụng phương pháp Ferber

Ferber là mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm. Mục tiêu của phương pháp này đó là tập thói quen tốt để trẻ sơ sinh tự ngủ, đồng thời tạo khả năng tự ngủ trở lại khi có chợt thức giấc giữa đêm.

Để áp dụng phương pháp Ferber cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần làm theo những điều sau đây:

  • Đặt bé vào nôi khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, sau đó mẹ hãy rời khỏi phòng.
  • Nếu nghe thấy bé khóc, mẹ có thể nán lại vài phút.
  • Mẹ có thể vỗ về, dỗ dành bé nhưng tuyệt đối không bế bé lên hoặc ở lại quá 2-3 phút. Bởi, nán lại quá lâu sẽ tạo thành thói quen để bé chỉ ngủ khi có bố mẹ bên cạnh.

Phương pháp Ferber sẽ tạo một vài khó khăn trong vài đêm đầu tiên. Tuy nhiên, mẹ đừng nản lòng nhé, mẹ sẽ thấy được sự tiến bộ sau khoảng 3-4 ngày. Bé hoàn toàn có thể tự ngủ ngon mà không cần mẹ ở bên.

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Những mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon thường mang lại nhiều kết quả tích cực. Do đó, mẹ có thể áp dụng một số mẹo giúp bé ngủ ngon sau đây:

  • Hãy ru con ngủ bằng những giai điệu nhẹ nhàng, êm tai hoặc mở nhạc ru bé ngủ ngon để bé có cảm giác an toàn, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
  • Cho bé ngậm ty giả như sản phẩm Ty ngậm Pur chỉnh nha, cho bé 0-6 tháng để giúp bé ngủ ngon.
  • Xoa nhẹ vùng chân mày, vùng trán, sống lưng,… để giúp bé ngủ ngon hơn.

Mẹ có thể sử dụng núm vú giả để bé ngậm khi ngủ 

Trong bài viết trên, Con Cưng đã tổng hợp các cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hiện đại, đồng thời cũng liệt kê một số mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon. Con Cưng hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mẹ có thể cho bé những giấc ngủ ngon, để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển. 

Và mẹ cũng đừng quên, Con Cưng sẽ luôn cùng mẹ đồng hành trong suốt cột mốc phát triển quan trọng của bé bằng những sản phẩm chăm sóc cơ thể, đồ ăn dinh dưỡng,… theo từng độ tuổi. Mẹ có thể truy cập website https://cdn1.concung.com/ hoặc tải App Con Cưng để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
5074
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.