Kinh nghiệm mua và dùng nhiệt kế an toàn cho trẻ sơ sinh
07:08PM - Thứ Ba | 17-08-2021
6.8k

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, nhất là khi con bị ốm sốt. Vậy bố mẹ đã biết cách chọn và sử dụng nhiệt kế trẻ em hay chưa? Cùng Con Cưng tham khảo những thông tin dưới đây để mua và dùng nhiệt kế hiệu quả nhất nhé!

Cách dùng nhiệt kế an toàn cho trẻ sơ sinh

Cần lưu ý gì khi mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh 

Nhiệt kế là vật dụng quen thuộc trong tủ thuốc của mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi vì khi trẻ bị sốt, bố mẹ cần nhanh chóng biết chính xác thân nhiệt của con để điều trị và hạ nhiệt cho bé. Việc này sẽ giúp tránh các trường hợp bé sốt quá cao, gây co giật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh. 

Tuy nhiên, để đo được chính xác thân nhiệt của trẻ là việc không dễ dàng vì trẻ quấy khóc nên vừa mất an toàn vừa đo không chính xác. Dưới đây là một số lưu ý khi mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh để thuận tiện và an toàn khi sử dụng:

  • Trẻ từ 0 tới 3 tháng tuổi: Nên mua nhiệt kế điện tử loại quy chuẩn để đo thân nhiệt cho bé tại hậu môn hoặc đo tai động mạch thái dương
  • Trẻ từ 3 tháng tới 4 tuổi: Nên mua nhiệt kế điện tử đo hậu môn hoặc nách hoặc đo tai động mạch thái dương. 
  • Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Ở độ tuổi này, các mẹ có thể dùng nhiệt kế điện tử kẹp nách, tai hoặc trán. Trẻ lớn hơn 6 tuổi thì có thể mua nhiệt kế thủy ngân kẹp nách nếu con hợp tác.

Nguyên tắc an toàn khi dùng nhiệt kế cho trẻ sơ sinh 

Trẻ sơ sinh hay quấy khóc lúc ốm sốt, nên dễ dẫn tới tình trạng khó đo thân nhiệt hoặc đo nhưng không chính xác. Đó là chưa kể tới việc mẹ dùng loại nhiệt kế gây mất an toàn cho trẻ. Bởi vậy, bố mẹ hãy bỏ túi những nguyên tắc an toàn dưới đây khi dùng nhiệt kế cho con nhé:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với nhiệt kế để biết cách dùng chuẩn xác nhất
  • Làm sạch đầu nhiệt kế bằng cồn hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng trước và sau mỗi lần sử dụng
  • Đối với nhiệt kế điện tử đã dùng đo nhiệt độ qua hậu môn thì phải dùng nhiệt kế điện tử khác khi đo ở miệng của trẻ
  • Không để trẻ nằm một mình khi đang kẹp nhiệt kế.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife được nhiều mẹ tin dùng

Tiêu chí để chọn nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

Để chọn nhiệt kế cho trẻ sơ sinh, ngoài việc căn cứ vào độ tuổi như đã đề cập ở trên, mẹ cũng nên dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

  • Mức ngân sách: Tùy thuộc vào mức ngân sách cho dụng cụ này của từng gia đình, các mẹ có thể chọn sản phẩm tương ứng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. 
  • Thương hiệu uy tín: Mẹ nên tìm hiểu và chọn mua nhiệt kế cho bé của các thương hiệu uy tín, có chứng chỉ chất lượng rõ ràng. Một số gợi ý cho các mẹ như: Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife, nhiệt kế điện tử Laica, nhiệt kế hồng ngoại đo tai Nuvita…Các sản phẩm này hiện đều đang có bán tại ConCung nên các mẹ có thể liên hệ để lựa chọn nhé.

Thông qua bài viết này, Con Cưng hi vọng bố mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm chọn mua và dùng nhiệt kế an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm nhiệt kế trẻ em, bố mẹ hãy tải App Con Cưng, hoặc truy cập website: https://cdn1.concung.com/  để được tư vấn nhé. 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
12887
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.