Mách bố mẹ cách tập cho bé nhanh biết đi an toàn và hiệu quả
01:53PM - Thứ Hai | 13-09-2021
2.1k

Tập đi cho bé là một cột mốc phát triển quan trọng và nỗi lòng chung của bố mẹ nào cũng đều muốn giúp bé nhanh biết đi. Con Cưng đã tổng hợp các cách cho bé nhanh biết đi cùng những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bố mẹ cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Bí quyết giúp bé nhanh biết đi

Những cách giúp bé nhanh biết đi

Để giúp bé nhanh biết đi, bố mẹ tham khảo ngay các bí quyết mà Con Cưng đã tổng hợp như sau: 

“Dụ” bé lấy đồ chơi

Bài tập này áp dụng cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Bố mẹ có thể thực hiện bằng cách đỡ bé đứng dậy. Sau đó, nhờ người khác cầm món đồ chơi đưa cho bé, nhưng phải đưa cao hơn để bé rướn người lấy. Cách này giúp bé phát triển cơ, khớp và duy trì trọng lượng cơ thể cho bé.

Nhảy múa với bé

Khi bé được 8 tháng tuổi trở lên, bố mẹ hãy áp dụng phương pháp tập đi này. Cụ thể, bố mẹ hãy bật một bài nhạc mà bé yêu thích, sau đó nắm tay bé đứng dậy và cùng bé nhún nhảy. Lúc này, chân của bé là nơi chịu được toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Và bé sẽ làm quen với việc giữ thăng bằng trên đôi chân và phát triển bắp chân của bé.

Bước đi trên bong bóng giúp kích thích bé bước đi

Với bài tập này, bố mẹ tập đi cho bé khi bé đã được 11 tháng tuổi. Cụ thể, bố mẹ hãy trải một lớp miếng xốp hơi bong bóng và làm mẫu bước lên trên. Bé sẽ bắt chước bố mẹ bước đi trên đấy. Mặt khác, tiếng nổ của bóng xốp sẽ khiến bé thích thú và tập đi nhiều hơn. Đây là cách rèn luyện giúp bé luyện tập hoàn thiện kỹ năng tập đi của mình.

Cùng tập đi với bé

Khi bé được 12 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể tập đi cùng bé bằng cách đưa bé đi dạo trong công viên, khu vui chơi. Hãy chọn một khoảng đất trống, để cho bé đi một mình và quan sát từ đằng sau bé. Để bé tự do khám phá không gian xung quanh. Đây là cách vừa giúp bé tập đi tốt hơn, vừa giúp thắt chặt tình cảm gia đình của cả nhà.

Những lưu ý khi tập đi cho bé

Để giúp bé nhanh biết đi mà vẫn đảm bảo an toàn, bố mẹ nên lưu ý những vấn đề sau: 

Tránh các khu vực nguy hiểm khi cho bé tập đi

Không để bé một mình

Hãy theo sát bé trong suốt quá trình tập đi. Bởi lúc này bước đi của con vẫn chưa thực sự vững vàng, bé sẽ rất dễ bị ngã. Việc này sẽ gây những thương tích không mong muốn cho bé. Nhất là khi tập bé đi ngoài trời, bố mẹ cần phải cẩn thận.

Cho bé đi chân đất trên vật mềm

Hãy bắt đầu việc tập đi của bé trên các vật mềm, để bé bị té ngã cũng không đau. Hãy để bé cảm nhận niềm vui khi biết đi. Đừng để một lần ngã đau khiến bé sợ và ảnh hưởng tâm lý của bé.

Phải hết sức kiên nhẫn

Trong quá trình tập đi cho con, bố mẹ phải hết sức kiên nhẫn, đừng nên nôn nóng mà đốt cháy giai đoạn. Bố mẹ nên gỡ bỏ những vật nguy hiểm trong nhà, đồng thời dùng băng keo hay xốp chuyên dụng quấn các vật nhọn lại.

Có nên cho bé dùng xe tập đi?

Để giúp bé nhanh biết đi, bố mẹ có thể kết hợp sử dụng xe tập đi cho bé, nhưng phải luôn sử dụng cùng con. Việc sử dụng xe tập đi sẽ hỗ trợ bé biết đi nhanh hơn. Mẹ có thể tham khảo sản phẩm xe tập đi nhựa hình thỏ có cây đẩy + lót chân AU W04 (Xanh bơ) đang được bán tại hệ thống siêu thị Con Cưng.

Xe tập đi nhựa hình thỏ có cây đẩy + lót chân AU W04 (Xanh bơ)

Với thiết kế đẹp mắt, dễ di chuyển nhờ các bánh xe được lắp vào, bé sẽ làm quen với các bước đi một cách dễ dàng. Mặt khác, sản phẩm được thiết kế với màu sắc thu hút, kèm đồ chơi cho bé và biết phát nhạc. Bé sẽ có hứng thú tập đi hơn.  

Trên đây là các thông tin về cách tập cho bé nhanh biết đi mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Con Cưng hy vọng sẽ giúp ích cho bố mẹ. Nếu bố mẹ muốn mua cho bé một chiếc xe tập đi để hỗ trợ bé nhanh biết đi, hãy đến ngay cửa hàng Con Cưng gần nhất nhé! Website www.concung.com hoặc App Con Cưng cũng luôn chào đón bố mẹ trong việc hỗ trợ mua sắm online nhanh chóng và tiện lợi vô cùng. 

Tin Tức Sự Kiện
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.