3 lưu ý trong việc xây dựng kế hoạch tài chính chuẩn bị mang thai
09:49AM - Thứ Hai | 29-03-2021
304

Đối với những chị em chuẩn bị mang thai, việc dự trù tài chính trước, trong và sau khi sinh được xem là một quá trình đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Vì nhớ đó, mẹ có thể tiết kiệm thật nhiều để dành tiền cho việc chăm sóc con đầy đủ hơn. Vậy, làm thế nào để tính toán các khoản kinh phí khi mang thai tốt nhất?

 Đừng bỏ qua thông tin mà Con Cưng chia sẻ trong bài viết sau. Vì thông qua đó, mẹ hoàn toàn có xây dựng một kế hoạch tài chính chuẩn bị mang thai một cách hiệu quả. 

 Tính toán chi phí theo từng giai đoạn mang thai

Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày được chia thành 3 giai đoạn chính. 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Mỗi giai đoạn cần có những khoản chi tiêu khác nhau. Ngay từ giai đoạn chuẩn bị mang thai, mẹ cần lên sơ bộ những chi phí cố định cho từng tháng để đưa ra những khoản chi tiêu hợp lý nhất. Tránh phát sinh ở mức tối đa.

 Trong đó, có những khoản chi thiết yếu thường xuất hiện trong suốt thai kỳ như: sữa bầu, sữa tươi, các thực phẩm dinh dưỡng, chi phí siêu âm, xét nghiệm cho thai nhi,… Đặc biệt, việc mua sắm cho con cũng cần cân đối khoa học, không cần thiết phải mua quá sớm. Theo quan sát của Con Cưng về hành vi mua sắm của các mẹ trong suốt 10 năm qua, thời gian lý tưởng để mua đồ cho con thường rơi vào tháng thứ 6 của thai kỳ trở đi.

Lên kế hoạch chi tiêu cho từng giai đoạn mang thai

Đảm bảo nguồn thu nhập cố định và dự trù các khoản chi đột xuất

Một bí quyết khác cho các cặp đôi có kế hoạch mang thai là hãy đảm bảo cho mình một nguồn thu nhập cố định. Khoản tiền này sẽ giúp bạn chi trả khi có những trường hợp đột xuất xảy ra. Thêm một lợi ích to lớn khác nữa là về tinh thần. Khi có thu nhập ổn định, gia đình bạn sẽ tránh được những mối lo về thiếu hụt kinh phí sinh hoạt. Nhờ đó, quá trình mang thai và sinh nở cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn chứ không phải tạo ra một gánh nặng kinh tế mới.

Xây dựng kế hoạch tài chính khi mang thai chi tiết để kiểm soát hiệu quả

Giám sát kế hoạch tài chính hiệu quả khi mang thai

Cuối cùng là hãy xây dựng kế hoạch tài chính chuẩn bị mang thai một cách chi tiết và cụ thể để giám sát chặt chẽ nguồn tài chính. Sau khi lên sơ bộ những khoản chi tiêu thiết yếu, bạn nên tiếp tục liệt kê danh sách những khoản chi nhỏ để từ đó dễ dàng theo dõi và kiểm soát. Bởi mang thai là một hành trình dài, từ lúc con trong bụng đến khi trẻ lớn khôn. Kiểm soát chặt kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn tránh những khoản chi tiêu không cần thiết.

Đồng hành với hàng triệu mẹ Việt suốt hơn 10 năm qua, Con Cưng luôn nỗ lực làm thật tốt sứ mệnh mang đến những sản phẩm tốt nhất cho bé với chi phí hợp lý nhất. Bởi, Con Cưng tin rằng đây là giải pháp hiệu quả giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi mua sắm cho con trẻ. Ghé ngay hệ thống Con Cưng, hoặc dùng App Con Cưng, hoặc mẹ cũng thể truy cập website https://cdn1.concung.com/ để tìm hiểu thêm về những sản phẩm hàng đầu cho mẹ và bé nhé!

Tin Tức Sự Kiện
Close video
9044
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.