5 lời khuyên giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi mang thai
12:52PM - Thứ Hai | 29-03-2021
963

 

Đối với các chị em đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai, thì tiềm lực tài chính là vấn đề rất được quan tâm. Khi mang thai, chi tiêu thường ngày bắt đầu phát sinh nhiều hơn và rất khó kiểm soát nếu bạn không có sự chuẩn bị.

Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch tài chính khi mang thai thật chi tiết. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Con Cưng sẽ đưa ra 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí nhất.

Không mua sắm quá nhiều đồ bầu

Không mua sắm quá nhiều đồ bầu là chỉ tiêu đầu tiên trong kế hoạch tài chính chi mang thai. Bạn có thể tận dụng những trang phục cũ rộng rãi, thoải mái để sử dụng. Ngoài ra bạn có thể sắm thêm đầm bầu mặc khi đi chơi, khi làm,...  Tuy nhiên hãy hạn chế số lượng ở mức thấp nhất, vì đồ bầu chỉ mặc trong thai kỳ 9 tháng 10 ngày và thời gian đầu sau sinh. Vì thế, không cần thiết phải chạy theo xu hướng thời trang nhé.

Dùng App Con Cưng, hoặc truy cập website www.concung.com để ngắm nhìn hàng trăm mẫu trang phục bầu xinh và sành điệu. Bạn cũng có thể mua qua App hoặc qua website www.concung.com. Còn nếu muốn được ướm thử, bạn hoàn toàn có thể đến với cửa hàng Con Cưng gần nhất nhé.  

Mua đồ cho con có kiểm soát

Từ những ngày đầu chuẩn bị mang thai, đến khi đã mang thai 9 tháng 10 ngày rồi, các chị em đều có một sở thích chung là đi mua sắm cho bé con, đặc biệt đối với các chị em lần đầu làm mẹ. Mặc dù các vật dụng cho bé có giá thành không cao, tuy nhiên với số lượng nhiều thì chi phí cho đồ của con không còn ít nữa. 

Con Cưng khuyên mẹ nên lên danh sách những món đồ thực sự cần thiết để không tránh lãng phí. Đến với Con Cưng qua App, hay qua website www.concung.com, hay tại các cửa hàng Con Cưng, bạn sẽ đều nhận được những lời tư vấn nhiệt tình và hữu ích của không chỉ đội ngũ nhân viên bán hàng, mà từ hàng loạt những bài viết nữa. 

Mua sắm cho con cưng những món đồ cần thiết tại chuỗi cửa hàng Con Cưng

Mua bảo hiểm thai sản

Chi phí sinh con và viện phí là vấn đề nặng gánh khiến nhiều ông bố bà mẹ đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tài chính trước khi mang thai tốt thì vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn.

Từ khi chuẩn bị mang thai, bạn đã nên bắt đầu tìm hiểu chi tiết về chất lượng cũng như viện phí tại các bệnh viện để lựa chọn nơi sinh em bé hợp lý và tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm thai sản bạn có thể tham khảo để được hỗ trợ viện phí một cách tối đa nhất. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều khi mang thai.

Hạn chế chi tiêu vào các hoạt động không cần thiết

 Thường thì khi chưa có con nhỏ, chi tiêu trong gia đình sẽ khá thoải mái. Thoải mái chi tiền vào những món đồ mỹ phẩm yêu thích, ăn uống nhà hàng, hay shopping mua sắm, du lịch picnic,... Tuy nhiên, một khi đã có kế hoạch chuẩn bị mang thai, bạn cần hạn chế những nhu cầu này lại. Bạn phải biết đâu là những nhu cầu cần thiết đáng để chi tiền. Có như vậy, bạn sẽ tiết kiệm chi phí không hề nhỏ.

Lên kế hoạch tiết kiệm cụ thể cùng chồng

Có kế hoạch cụ thể giúp bạn tiết kiệm được một cách hiệu quả hơn

Để chắc chắn rằng bạn tiết kiệm hiệu quả, một kế hoạch tài chính khi mang thai là rất cần thiết. Trừ những khoản chi phí cố định như: tiền nhà ( nếu thuê nhà ), tiền điện nước, ăn uống, mua sắm chung,... thì những khoản phát sinh như: mỹ phẩm, thời trang hay những lần ăn nhậu với bạn bè, những chuyến đi du lịch,… cũng rất nên tiết chế.

Thay vì tiết kiệm 20% trên tổng thu nhập thì khi đã có kế hoạch mang thai, bạn hãy tăng con số này lên 30 - 40% nhé. Có thể bạn sẽ chưa quen với việc này, nhưng chắc chắn khi nhìn lại số tiền tiết kiệm có được bạn sẽ khá bất ngờ đó. Và điều này sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn khi mang thai và sau khi sinh.

Chi phí cho hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai không hề nhỏ, chưa kể chi phí chăm sóc em bé sau khi ra đời cũng không phải ít. Hiểu được những khoản phí lớn-không-nhỏ này, Con Cưng đã không ngừng nỗ lực mang lại những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt với giá thành hợp lý nhất. 

Với hơn 10 năm đồng hành cùng mẹ và bé, Con Cưng tự tin hiểu được những nhu cầu thiết yếu của cả mẹ và bé. Không chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu này, Con Cưng còn trở thành người bạn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, tin tức hay và hữu ích giúp quá trình mang thai và nuôi dạy con của bố mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Dùng App Con Cưng mỗi ngày, hoặc truy cập website www.concung.com để có thể cập nhật liên tục nhiều thông tin, kiến thức bỗ ích này, bố mẹ nhé! Con Cưng hy vọng sẽ trở thành người bạn thân thiết đồng hành cùng bố mẹ trong suốt hành trình mang thai và nuôi con sắp tới.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
4365
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.