[Quà ⅙] Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi giáo dục cho trẻ 1 - 2 tuổi?
04:21PM - Thứ Năm | 04-05-2023
3.8k

Không bao lâu nữa là đến ngày Quốc tế thiếu nhi ⅙. Trong bài viết này, Con Cưng sẽ gợi ý giúp các ba mẹ đang có bé 1 - 2 tuổi một số món đồ chơi giáo dục vô cùng thú vị và có giá trị cao trong việc giúp bé thông minh hơn. Cùng đến tham quan thế giới đồ chơi cho bé đầy màu sắc tại Con Cưng thôi nào!

Trước khi bước vào thế giới đồ chơi cho bé, Con Cưng sẽ chia sẻ cho ba mẹ nắm biết một số thông tin quan trọng liên quan đến đặc điểm phát triển của não bộ ở trẻ 1 - 2 tuổi để cùng chơi và giúp kích thích não bộ của bé phát triển tốt hơn. 

1. Đặc điểm phát triển của não bộ ở trẻ 1 - 2 tuổi

Trẻ 1-2 tuổi có những bước tiến vượt bậc. Dưới đây là những đặc điểm chi tiết mà Con Cưng tổng hợp được. Ba mẹ cùng tham khảo để tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất trong giai đoạn này nhé! 

Khả năng nhận thức

Trẻ 1-2 tuổi đã có nhận thức về bản thân và biểu hiện tình cảm quan tâm người khác. Thời điểm này, khả năng tập trung của trẻ cũng cao hơn, bắt đầu nhận biết mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả, sự tương đồng và khác biệt của các đồ vật. Trẻ đặc biệt hứng thú khám phá thế giới xung quanh.

Trẻ 1-2 tuổi có nhu cầu tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh cao

Trí tuệ về không gian

1-2 tuổi được xem là giai đoạn phát triển không gian thị giác. Theo đó, trẻ đã có thể nhận biết màu sắc và hình dạng đồ vật cơ bản. Cùng với khả năng nhận biết màu sắc này, trẻ còn có thể bắt đầu vẽ những đường nét đơn giản. Tuy lúc đầu còn nguệch ngoạc, nhưng về sau sẽ sẽ ra những hình dạng có thể nhận biết được.

Khả năng số học

Có thể ba mẹ chưa biết, từ 1-2 tuổi. trẻ đã có sự phát triển về khả năng số học như: đọc được vài số đếm, phân biệt số lượng nhiều/ ít,... Tuy chỉ dừng lại ở mức độ đơn cơ bản, nhưng nếu biết cách nuôi dạy thì khả năng này sẽ được phát triển tốt.  

Khả năng âm nhạc 

Những bài hát có giai điệu vui tươi dễ tạo cho trẻ sự thích thú và cảm hứng bắt đầu hát theo những từ cuối câu nhạc. Hơn nữa, trẻ còn có thể đứng, đi, dậm chân, vỗ tay, huơ bàn tay,... để hưởng ứng theo theo bài hát. Ngoài ra, bé đã có thể cảm nhận âm sắc giọng nói, tiếng hát của người thân trong gia đình.

Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Đây là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ 1 - 2 tuổi bắt đầu khám phá thế giới xung quanh thông qua những từ ngữ mà bé đã học được. Để vốn từ vựng của trẻ được mở rộng và phong phú hơn, ba mẹ nên dành thời gian để tương tác giao tiếp với bé.

Bé từ 1-2 tuổi đã bắt đầu tập giao tiếp và bập bẹ

Kỹ năng giao tiếp

Trẻ 1-2 tuổi không chỉ thích khám phá mọi vật xung quanh, mà còn đặc biệt thích giao tiếp với mọi người. Do đó, ba mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ vui chơi và khám phá thế giới bên ngoài, thay vì chỉ ở trong nhà bó hẹp.

Kỹ năng vận động

Các kỹ năng vận động của trẻ 1-2 tuổi càng ngày càng phát triển hơn. Cụ thể, khi 1 tuổi, trẻ đã có thể bắt đầu chập chững bước đi, đứng lên, ngồi xuống,... Bước sang tháng thứ 18-24, nhiều trẻ đã có thể đi vững, thậm chí còn có thể chạy, hay leo vịn cầu thang. Về đôi tay, trẻ cầm nắm tốt và linh hoạt hơn rất nhiều. 

2. Tiêu chí giúp lựa chọn đồ chơi giáo dục giúp trẻ 1-2 tuổi thông minh

Đối với trẻ nhỏ, vui chơi là hoạt động chủ đạo và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời còn là cách giáo dục trẻ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng giúp ba mẹ chọn quà tặng cho bé là những món đồ chơi giáo dục vừa phù hợp, lại vừa an toàn. Tham khảo ngay, ba mẹ nhé!  

Đồ chơi giáo dục phải an toàn

Đồ chơi là vật trẻ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là đối với trẻ 1 - 2 tuổi. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của bé, ba mẹ cần chú ý đến chất liệu của đồ chơi, tuyệt đối không chứa các chất độc hại. Ngoài ra, bà mẹ cần lưu ý thêm về chi tiết thiết kế thân thiện, không sắt nhọn để có thể hạn chế tối đa các nguy cơ gây tai nạn cho trẻ. Đồng thời, đồ chơi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ưu tiên đến từ các thương hiệu uy tín.

3 tiêu chí lựa chọn đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển thông minh

Đồ chơi giáo dục phải phù hợp độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ tập trung trung phát triển trí tuệ và những kỹ năng khác nhau. Dựa trên nội dung về đặc điểm phát triển của não bộ ở trẻ 1 - 2 tuổi mà Con Cưng vừa chia sẻ, ba mẹ nên cân nhắc chọn lựa đồ chơi giáo dục phù hợp cho bé 1-2 tuổi.

Đồ chơi giáo dục có thể chơi cùng người khác

Chính tiêu chí này sẽ tăng cường khả năng tương tác và giao tiếp cho trẻ với những người xung quanh. Cũng nhờ vậy mà vốn từ vựng của trẻ được mở rộng. Đồng thời, tình cảm giữa ba mẹ và bé trở nên gắn kết hơn.

3. Gợi ý mua quà ⅙ quốc tế thiếu nhi đồ chơi giáo dục cho bé 1-2 tuổi

Để giúp trẻ phát triển trí tuệ và các kỹ năng tốt nhất ở giai đoạn 1-2 tuổi, Con Cưng đã tổng hợp nhóm đồ chơi giáo dục dưới đây. Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết để mua quà tặng cho bé trong dịp ⅙ Quốc tế thiếu nhi sắp tới nhé! 

Hộp đồ chơi giáo dục thả khối trí tuệ có vai xách JS041283

Đối tượng phù hợp: Bé từ 12 đến 18 tháng tuổi 

Hộp đồ chơi thả khối được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ và an toàn đối với trẻ nhỏ. Sản phẩm bao gồm các khối 4 chữ cái và 4 hình học được thiết kế vừa khớp với lỗ in trên hộp. Trong quá trình chơi, bé được làm quen với chữ cái và hình học cơ bản. Hộp đồ chơi thả khối nhờ vậy có thể kích thích khả năng tư duy, trí nhớ của bé. Hơn nữa, thiết kế đồ chơi còn có vai xách vô cùng tiện lợi trong việc lưu trữ và di chuyển. 

Hộp đồ chơi với nhiều hình khối chữ cái và hình học bắt mắt

Đồ chơi lật đật khủng long kèm thả vòng JS041229 

Đối tượng phù hợp: Bé từ 12 đến 18 tháng tuổi 

Nếu mẹ đang chọn đồ chơi giáo dục cho bé, thì chắc chắn không thể bỏ qua đồ chơi lật đật kèm thả vòng JS041229 này. Sản phẩm giúp bé phát triển trí thông minh, tư duy giải quyết vấn đề cùng sự linh hoạt và khéo léo. Cụ thể, quá trình lắp các vòng luyện cho bé khả năng kết hợp giữa tay và mắt. Bé nhờ vậy sẽ phân biệt được màu sắc, kích cỡ và hiểu được trình tự xếp chồng từ lớn đến bé.

Thiết kế đồ chơi lật đật với hình khủng long ngộ nghĩnh và đáng yêu

Bảng điện tử thông minh - Chữ cái Tiếng việt và số 

Đối tượng phù hợp: Bé từ  1 đến 2 tuổi.

Sản phẩm là món đồ chơi vừa học vừa chơi phù hợp dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1. Bảng điện tử có hệ thống âm thanh sinh động và rõ ràng. Khi bé nhấn vào chữ cái, hình động vật hay hình rau củ, bảng sẽ phát ra giọng đọc giúp bé dễ dàng ghi nhớ. Bên cạnh đó, bảng đồ chơi còn có các bài hát mang lại giây phút giải trí cho bé trong quá trình học. 

Bảng điện tử thông minh là món đồ chơi giáo dục phù hợp cho bé từ 1-2 tuổi

Đồ chơi cân bằng đa năng hình mèo 3in1 CY447876

Đối tượng phù hợp: Bé từ 1 đến 2 tuổi

Sản phẩm được thiết kế như một cái cân với hình dạng chú mèo ngộ nghĩnh. Đồ chơi bao gồm các chi tiết như: số, chữ cái, cua nhỏ, cần câu với màu sắc đa dạng tạo cảm giác hứng thú khi chơi. Khi câu cá, bé đang rèn luyện khả năng cầm nắm và sự khéo léo. Đồ chơi đi kèm bộ thẻ số giúp bé làm quen với con số và khả năng tư duy trong quá trình đặt số và lượng cua sao cho cân bằng hai bên.

Đồ chơi cân bằng giúp bé làm quen với toán học trước khi vào lớp 1

Khối vuông lắp ghép logic cho bé A7990

Đối tượng phù hợp: Bé từ 2 tuổi trở lên.

Đồ chơi giáo dục khối vuông lắp ghép A7990 có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao nhờ vào chất liệu nhựa ABS. Với màu sắc bắt mắt cùng nhiều dạng hình học khác nhau cho bé thêm thích thú khi chơi. Khối vuông lắp ghép logic là đồ chơi STEM. Đồ chơi STEM giúp trí não bé phát triển thông qua quá trình ráp các hình khối vào nhau. Thiết kế độc đáo giúp bé hình thành tư duy về không gian và phối hợp các kỹ năng vận động hiệu quả. 

Đồ chơi khối vuông lắp ghép cho bé vừa học vừa chơi

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn ba mẹ đã hiểu được lợi ích tuyệt vời của đồ chơi giáo dục dành cho bé từ 1-2 tuổi rồi nhỉ? Bên cạnh công dụng, ba mẹ cũng nên lưu ý chất liệu đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé nhé. 

Ba mẹ có thể mua đồ chơi giáo dục làm quà dịp ⅙ sắp tới cho bé tại Con Cưng bằng các hình thức sau: 

. Mua trực tiếp: Tại cửa hàng gần nhất thuộc chuỗi 700+ cửa hàng mẹ và bé Con Cưng trên toàn quốc; 

. Mua online: Truy cập website www.concung.com hoặc App Con Cưng để đặt hàng và được giao tận nhà, ba mẹ nhé! 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
677
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.