Thực đơn cho mẹ sau sinh mổ gồm những gì?
01:42PM - Thứ Năm | 10-06-2021
4.9k

Cơ thể sản phụ sinh mổ rất yếu nên cần có chế độ ăn kiêng riêng biệt so với sản phụ sinh thường để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngay sau đây, Con Cưng sẽ mách mẹ biết sinh mổ nên ăn gì, sinh mổ kiêng ăn gì. Tham khảo ngay để có thể lên thực đơn cho mẹ sau sinh mổ chuẩn nhất, mẹ nhé!

Danh sách các thực phẩm mà sản phụ sinh mổ nên kiêng

Mẹ sau mổ nên ăn kiêng ăn lòng trắng trứng, hải sản,... để tránh kích ứng và khiến vết mổ lâu lành

 

Khác với trường hợp sinh thường, sản phụ sinh mổ sẽ mất khá nhiều thời gian để hồi phục cơ thể cùng vết mổ. Vậy sinh mổ kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt mà lại nhiều sữa? Đây là thắc mắc lớn của nhiều mẹ sau sinh mổ. Qủa thật quá trình hồi phục nhanh hay chậm, cũng như có để lại biến chứng hay không phụ thuộc khá nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Do vậy, mẹ cần ghi nhớ các thực phẩm nên kiêng ăn, gồm:

  • Thực phẩm có tính hàn như: cua, ốc, rau đay,… Bởi thực phẩm có tính hàn có thể ức chế sự ngưng tụ của máu và khiến vết mổ lâu lành hơn.
  • Thực phẩm có thể gây mủ và gây viêm nhiễm cho vết mổ như: gạo nếp, rau muống, lòng trắng trứng,…
  • Thực phẩm khiến vết sẹo mổ tăng sắc tố đen như: thịt bò, rau muống,…
  • Thực phẩm có nhiều dầu mỡ như: móng giò, thịt mỡ, đồ chiên rán,…
  • Thực phẩm có tính cay, nóng.
  • Đồ ăn, thức uống có chất kích thích như cafe, rượu, bia,…
  • Thực phẩm tái, sống như: gỏi, nộm, sushi,...

Sau sinh mổ nên ăn gì để nhanh hồi phục và nhiều sữa?

Ngoài việc kiêng dè các nhóm thực phẩm trên, thì mẹ cũng nên tìm hiểu sinh mổ nên ăn gì để thực đơn cho sản phụ sau sinh mổ được đầy đủ dưỡng chất nhất, giúp mẹ mau chúng hồi phục sức khỏe, đồng thời hỗ trợ kích sữa hiệu quả. Trên thực tế, tùy từng thời điểm mà sản phụ sinh mổ sẽ có chế độ ăn khác nhau để nhanh hồi phục và nhiều sữa bao gồm:

  • Khoảng 6 giờ đầu sau sinh mổ: Mẹ nên uống nước lọc. Sau khi có thể xì hơi hoặc đi đại tiện, mẹ nên bắt đầu ăn cháo loãng.
  • Khoảng 3-4 ngày sau sinh: Mẹ có thể ăn cơm và uống thêm nhiều nước hoa quả để tránh táo bón.
  • Những thực phẩm sản phụ sau sinh mổ nên ăn để giúp hồi phục nhanh chóng và kích sữa hiệu quả gồm: thịt lợn, canh gà, rau xanh, cá chép, hoa quả tươi,…

Mẹ sau sinh mổ nên bổ sung đạm, canxi và chất xơ

 

Con Cưng hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đã giúp các mẹ có thể tự xây dựng được thực đơn cho sản phụ sau sinh mổ một cách khoa học hơn. Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, các mẹ có thể bổ sung Trà Thảo dược Humana Still-Tee tăng tiết sữa mẹ giúp thúc đẩy tăng tiết 50% lượng sữa mẹ sau khi sinh. Hãy truy cập website https://cdn1.concung.com/   hoặc tải App Con Cưng để tìm hiểu thông tin chi tiết của sản phẩm và đặt mua hàng nhanh chóng nhất nhé.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
12601
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.