3 nguyên tắc kích sữa sau sinh thường mẹ cần biết
01:45PM - Thứ Ba | 13-04-2021
2.9k

Thiếu sữa sau sinh là nỗi lo lắng phổ biến của rất nhiều sản phụ. Đối với các sản phụ sinh thường, có thể thời gian sữa về nhanh hơn so với các mẹ sinh mổ. Tuy nhiên, không loại trừ tình trạng sinh thường mà sữa vẫn về chậm, thậm chí là thiếu sữa cho con bú. Hãy bỏ túi ngay 3 nguyên tắc kích sữa sau sinh thường hữu hiệu dưới đây nhé.

Với các chị em lần đầu làm mẹ, đề tài gọi sữa về sau khi sinh càng được các mẹ quan tâm nhiều hơn. Việc thực hiện không quá khó, chỉ cần mẹ thực hiện theo đúng 03 nguyên tắc sau:


Bí kíp kích sữa sau sinh cho sản phụ sinh thường

Cho con bú ngay sau sinh 

Mẹ cần nhớ, nguyên tắc này được áp dụng ngay trong vài giờ đầu sau sinh, mẹ nhé! Mẹ có thể cho con bú hoặc vắt sữa đều được. Động tác bú mút của em bé hay lực của máy hút sữa tác động sẽ giúp kích thích cơ thể mẹ tiết ra sữa nhiều hơn. Thậm chí, trong trường hợp mẹ chưa có sữa ngay sau sinh, mẹ cũng nhớ duy trì cho bé bú thường xuyên để kích thích tăng tiết sữa và thúc đẩy sữa về nhanh hơn.

Đặc biệt, sữa non cho con trong vòng 72 giờ đầu sau sinh được các chuyên gia đánh giá là nguồn dưỡng chất vàng để bé phát triển toàn diện nhất. Cho con bú ngay sau sinh, kết hợp với da tiếp da là cách kích thích cho các tuyến sữa hoạt động hiệu quả. Nhờ vậy mà phản ứng tiết sữa của bầu vú sẽ nhanh hơn, gọi sữa về dồi dào hơn. 

Massage ngực

Các chuyên gia sản khoa luôn khuyến khích mẹ sau sinh nên thường xuyên massage ngực để tuyến sữa tiết ra nhiều hơn. Do vậy, đây là một nguyên tắc gọi sữa về sau khi sinh mà mẹ tuyệt đối phải ghi nhớ và thường xuyên thực hiện.

Khi massage bầu ngực, mẹ lưu ý nên chuyển động tròn từ trong ra ngoài núm vú. Khoa học đã chứng minh rằng, động tác massage quanh bầu ngực sẽ giúp tăng tiết prolactin và oxytocin giúp kích sữa sau sinh hiệu quả, tuyến sữa hoạt động tích cực hơn và tiết sữa nhiều hơn. Đảm bảo lượng sữa hoàn hảo cho bé yêu của mẹ.

Ngoài ra, massage ngực còn giúp tăng khả năng đánh tan các cục đông sữa, nếu có. Từ đó, giúp cho sữa mẹ xuống nhiều và đều hơn khi bé bú. Vì thế, mẹ hãy chú ý thường xuyên massage ngực mỗi ngày mẹ nhé.

Uống cao chè vằng gọi sữa 

Nhắc tới các bí kíp gọi sữa về sau khi sinh, không thể bỏ qua chè vằng. Bởi đây là một loại thảo dược lợi sữa rất hiệu quả. Không những thế, lá chè vằng còn có tác dụng giải nhiệt, giảm mỡ, được sử dụng phổ biến từ xưa tới nay cho các bà mẹ sau sinh. Lá chè vằng có vị đắng, các sản phụ có thể dùng lá khô để nấu nước loãng uống thay cho nước hằng ngày. Chú ý cần uống nước chè vằng ấm để kích sữa sau sinh hiệu quả hơn. 

Cao chè vằng lợi sữa Bảo Nhiên - sản phẩm được nhiều mẹ Việt tin dùng

Hiện nay, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các sản phụ, trên thị trường đã có sự xuất hiện sản phẩm cao chè vằng lợi sữa. Với dạng cao, mẹ không cần mất hiều thời gian khi chế biến nữa. Thay vào đó, mẹ chỉ mất vài phút là có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Là một trong các sản phẩm cao chè vằng lợi sữa được các mẹ yêu thích và tin dùng, thương hiệu Cao chè vằng lợi sữa Bảo Nhiên, chiết xuất 100% từ chè vằng tích hợp khá nhiều công dụng. Các mẹ chỉ cần khuấy tan một lượng vừa đủ vào nước ấm là có thể sử dụng rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Để có thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm Cao chè vằng lợi sữa Bảo Nhiên và nhiều sản phẩm thảo dược lợi sữa khác, mẹ có thể tải App Con Cưng, hoặc truy cập website: https://cdn1.concung.com/  nhé. Hiện nay, hệ thống siêu thị Con Cưng đã có mặt tại 40 tỉnh thành với hơn 500 siêu thị, nên mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng mua các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
10912
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.