2 lưu ý khi mua rau củ quả để dự trữ vì giãn cách xã hội
05:34PM - Thứ Bảy | 17-07-2021
1.1k

Tp.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Với quyết định này, các mẹ đã “đua” nhau mua trữ thực phẩm. Song, mẹ cần phải biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thì mới đảm bảo giữ trọn dưỡng chất, đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 3 lưu ý sau sẽ giúp mẹ làm được điều này!

Thực phẩm sẽ mất dinh dưỡng nếu không được bảo quản đúng cách

Tủ lạnh không thần kỳ như mẹ nghĩ!

Số đông các mẹ đều nghĩ rằng, mua thực phẩm về bỏ tủ lạnh là sẽ có thể dùng được lâu. Rau xanh thì bỏ ngăn lạnh, còn thịt cá thì có thể bỏ ngăn đông. Song, đây là những suy nghĩ vô cùng sai lầm. Các mẹ cần phải điều chỉnh ngay và hiểu chính xác về công năng của tủ lạnh là gì.

Mỗi loại thực phẩm đều có một cách bảo quản riêng. Nếu mẹ bỏ hết tất cả các thực phẩm vào trong tủ lạnh mà không có sự sắp xếp, thì chiếc tủ lạnh vô tình trở thành môi trường vô cùng thuận lợi để sinh ra các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tùy từng nhóm thực phẩm, mà mẹ nên có cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh riêng và ở mỗi nơi khác nhau trong tủ lạnh. Cụ thể: ngăn đông sẽ là nơi phù hợp với thực phẩm tươi sống vì ngăn đông giúp ức chế vi khuẩn sản sinh và phát triển, đồng thời còn giúp thực phẩm được tươi lâu hơn.

Song, mẹ cũng nên ghi nhớ là không nên để quá lâu vì thời gian dài sẽ khiến thực phẩm bị mất đi một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, chưa kể có thể sinh ra nhiều chất gây hại, gây ngộ độc cho cơ thể. Theo đó, thời hạn bảo quản tối đa thực phẩm tươi sống ở ngăn đông là 7 ngày.

Đối với nhóm rau củ quả tươi, mẹ nên để vào ngăn mát - nơi có nhiệt độ khoảng 0 - 10 độ C. Dù có thể giúp bảo quản rau củ quả tươi, nhưng ngăn mát chỉ giữ được độ tươi này trong một khoảng thời gian ngắn. Cụ thể, thời hạn bảo quản tối đa thực phẩm ở ngăn mát là 2 - 3 ngày.

Mẹ cũng nên lưu ý, trước khi trữ thức ăn trong tỷ lạnh, thì mọi thực phẩm tươi xanh đều cần được khô ráo, tránh rửa trước khi cho vào đủ lạnh. Bởi, rau củ còn đọng nước sẽ nhanh chóng hư hỏng. Ngoài ra, mẹ cũng hạn chế sử dụng bịch bóng để bọc thực phẩm xanh. Thay vào đó, mẹ nên dùng túi zip chuyên dụng có lỗ khí hoặc bọc giấy sạch để có thể giúp cân bằng nhiệt độ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Chọn thực phẩm tốt, có xuất xứ rõ ràng

Với lưu ý này, mẹ cần tuyệt đối ghi nhớ chớ nên ham rẻ mà mua và tích trữ các loại thực phẩm không rõ xuất xứ và không an toàn. Khi chọn mua thực phẩm, trước hết mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín, tránh mua ở các quầy bán kém vệ sinh như: gần cống rãnh, hố rác, xe rác,... Bởi như vậy, thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn chéo lẫn nhau.

Đặc biệt, mẹ tuyệt đối không mua các loại rau củ quả héo úa, dập úng, được bày bừa dưới đất, không có cơ chế bảo quản rõ ràng. Khi mua về, mẹ nhớ giữ khô ráo trước khi trữ thức ăn trong tủ lạnh tại ngăn mát nhé.

Hơn 50 cửa hàng Con Cưng tại đang triển khai phân phối rau củ quả tươi sạch

Xuất phát từ nhu cầu thiết thực của bố mẹ giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng căng thẳng, Con Cưng đã quyết định thực hiện công tác cung ứng các mặt hàng rau củ quả. Đây là chương trình đồng hành cùng Sở Công thương Tp.HCM và nhiều doanh nghiệp khác với mục tiêu cung ứng hàng hóa thiết yếu với giá bình ổn giá cho người dân Tp.HCM một cách an toàn và tiện lợi.

Theo đó, Con Cưng sẽ cung ứng rau củ quả xanh tại 150 siêu thị trong khu vực Tp.HCM. Các nhóm rau xanh do Con Cưng phân phối rất phong phú và đều đảm bảo xanh sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm. Con Cưng hy vọng sự nỗ lực hỗ trợ đầy thiết thực này có thể giúp bố mẹ vơi bớt âu lo và có bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng nhất trong thời điểm giãn cách, đi lại khó khăn như hiện nay.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
8654
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.