Các loại củ quả không nên được bảo quản cạnh nhau trong tủ lạnh
01:59PM - | 18-07-2021
285

Mẹ có biết có những loại củ quả là “kẻ thù” của nhau? Nếu mẹ vô ý đặt chúng cạnh nhau, củ quả của mẹ chắc chắn sẽ nhanh héo úa và hỏng hơn đấy! Liệu đó là những loại củ quả nào? Nếu mẹ chưa biết thì cùng Con Cưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những loại củ quả không nên bảo quản cùng nhau 

Tránh để chung táo và dưa hấu 

Không nên để táo và dưa hấu cạnh nhau trong tủ lạnh - Ảnh Internet

Bảo quản táo và dưa hấu trong tủ lạnh là đúng. Tuy nhiên, chất khí ethylene có công dụng làm chín rau quả toả ra từ táo sẽ khiến dưa hấu dễ bị xốp, nẫu. Vì thế, nên tránh để chúng cạnh nhau hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm để đảm bảo cả táo và dưa hấu của mẹ đều giữ được độ tươi ngon lâu hơn. 

Bí đỏ không nên để chung với táo, lê 

Bí đỏ vốn là loại củ có thời hạn bảo quản dài. Trái bí nhỏ thường bảo quản trong khoảng 3 tháng trong khi trái bí to có thời hạn bảo quản lên đến 6 tháng. Dẫu vậy, nên tránh để bí đỏ chung chỗ với táo, lê. Lý do là vì chất khí ethylene có công dụng làm chín rau quả toả ra từ 2 loại trái cây này sẽ khiến bí nhanh đổi màu và hỏng hơn. 

Không bảo quản táo và cam cùng nhau 

Tuy diện mạo khá tương đồng những cũng không nên để táo và cam cạnh nhau - Ảnh Internet

Lý do cũng lại là vì chất khí ethylene với công dụng làm chín rau quả có trong táo sẽ khiến cam nhanh chín và dễ bị úng nước. 

Vậy nên, để giúp cam của mẹ được bảo quản lâu hơn, mẹ nên bảo quản cam ở ngăn riêng, tránh để chung với táo.

Tách riêng hành và khoai tây, bí 

Cũng như táo và lê, hành cũng sản sinh khá nhiều chất khí ethylene. Chất khí này sẽ khiến khoai tây nhanh mọc mầm và khiến bí nhanh hỏng hơn. Ngoài việc không để chung chúng với nhau, mẹ nên lưu ý để bí và khoai tây ở nơi khô thoáng và tối để giúp 2 loại củ này tươi lâu hơn nhé! 

Đặc biệt, mẹ nên tránh bảo quản bí và khoai tây trong túi nilon vì môi trường ẩm ướt cũng sẽ khiến 2 loại củ này chín nhanh hơn đấy! 

Không bảo quản chuối cùng các loại củ quả khác 

Chuối nên được bảo quản một mình bằng cách treo lên - Ảnh Internet

Chuối lại tiếp tục là một loại trái cây sản sinh nhiều chất khí ethylene. Vì thế, chất khí này toả ra từ chuối sẽ khiến các loại củ quả khác chín nẫu và hư hỏng nhanh hơn. Vậy nên, mẹ nên trữ chuối riêng chứ không nên bảo quản chung với bất kì loại củ quả nào. 

Mua củ quả tươi bình ổn giá mùa dịch tại Con Cưng 

Trong thời điểm covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, giãn cách xã hội theo chỉ thị của nhà nước đã tạo ra rào cản lớn trong việc tự do mua sắm. Việc này khiến đi chợ/ đi siêu thị mua thực phẩm hiện không còn dễ dàng như trước nữa. Hiểu được nỗi lo của các bố mẹ, Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé hàng đầu tại Việt Nam đã chính thức cung ứng thêm các loại rau củ quả sạch với giá bình ổn.

Đây là chương trình đồng hành cùng Sở Công thương Tp.HCM và nhiều doanh nghiệp khác với mục tiêu cung ứng hàng hóa thiết yếu với giá bình ổn giá cho người dân Tp.HCM một cách an toàn và tiện lợi. Cụ thể, Con Cưng sẽ cung ứng rau củ quả xanh tại 150 siêu thị trong khu vực Tp.HCM. Các nhóm rau xanh do Con Cưng phân phối rất phong phú và đều đảm bảo xanh sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên, bố mẹ có thể yên tâm mua sắm rau củ quả tươi mới mỗi ngày tại Con Cưng nhé!

Tin Tức Sự Kiện
Close video
11509
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.