Khám phá công dụng tuyệt vời của đạm A2 đối với hệ tiêu hóa của bé
01:42PM - Thứ Sáu | 31-03-2023
11.5k

Nếu chỉ chăm chỉ bổ sung chất xơ, thì chưa chắc hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể khỏe mạnh vì thiếu một dưỡng chất rất quý. Đó chính là đạm A2. Trong bài viết sau, Con Cưng sẽ bật mí cho ba mẹ biết những công dụng tuyệt vời mà đạm A2 có thể mang lại cho hệ tiêu hóa của bé. 

Đạm A2 là gì?

Đạm A2 là một trong hai biến thể phổ biến của đạm beta-casein, biến thể còn lại là đạm A1. Để hiểu rõ hơn về bản chất và công dụng của đạm A2, trước hết ba mẹ nên biết, hầu hết các loại sữa phổ biến đều chứa 2 loại đạm chính là whey và casein. Hai loại này được hình thành từ rất nhiều đồng phân nhỏ hơn. 

Đạm A2 là một trong hai biến thể phổ biến của đạm beta-casein, biến thể còn lại là đạm A1

Theo đó, casein có các đồng phân như: αs1-casein, αs2-casein, β-casein (beta-casein) và k-casein,... Trong đó, beta-casein chiếm đến 30% lượng đạm trong sữa và được chia thành 2 biến thể là: A1 β-casein (đạm A1) và A2 β-casein (đạm A2). Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đạm A2 được tìm thấy trong sữa mẹ, sữa dê, sữa cừu và một số trong sữa bò. Đây là loại đạm đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. 

Những công dụng tuyệt vời của đạm A2 đối với hệ tiêu hóa của bé

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa là loại thức ăn phù hợp và giàu dinh dưỡng bậc nhất. Sữa cũng là nguồn bổ sung đạm dồi dào. Song, khi uống sữa, khá nhiều bé bị đầy hơi, bé bị đau bụng, bé bị tiêu chảy hoặc bé bị táo bón,... Đây đều là những triệu chứng mà trẻ sẽ rất thường gặp khi uống sữa công thức. 

Ngoài nguyên nhân pha sữa quá đặc, thì hầu hết đều là vì sự kích ứng từ thành phần đạm A1 gây ra. Khác biệt với đạm A1, thành phần đạm A2 trong sữa đã được chứng minh là có rất nhiều công dụng giúp khắc phục hoàn toàn những kích ứng do đạm A1 gây ra. Nổi bật nhất là các công dụng sau: 

Đạm A2 giúp bé không bị đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy

Theo một khảo sát thực tế trên 600 tại Trung Quốc, thì sữa chứa đạm A1 gây ra một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, khó tiêu, táo bón, phân lỏng và viêm ruột. Nhưng khi dùng sữa đạm A2 thì những triệu chứng này không xảy ra. Công dụng này bắt nguồn từ loại acid amin thứ 67 của thành phần đạm A2 có trong sữa.

Đạm A2 giúp bé không bị đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy và táo bón

Cụ thể, acid amin thứ 67 của đạm A1 là Histidine khi tiêu hóa ở ruột non sẽ tạo ra một peptide có tên là beta-casomorphin-7 (BCM-7). Đây là chất gây rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng: đầy hơi, khó tiêu, táo bón, phân lỏng và viêm ruột. Còn  acid amin thứ 67 của đạm A2 là Proline, giúp liên kết chặt chẽ trong quá trình tiêu hóa sẽ không tạo ra peptide BCM-7 - nguyên nhân gây ra một số kích ứng cho hệ tiêu hóa. 

Đạm A2 phòng tránh táo bón cho bé hiệu quả

Trong thành phần sữa công thức cho bé, rất nhiều ba mẹ quan tâm đến yếu tố chất đạm. Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung Ương, sở dĩ nhiều bé bị táo bón khi dùng sữa công thức hơn sữa mẹ là vì phần đạm trong sữa mẹ dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. 

Tất cả các hãng sữa công thức từ trước đến nay đều muốn có được sản phẩm  gần giống với sữa mẹ nhất, song chưa có nguồn sữa công thức nào có thể thay thế giống như sữa mẹ. Tuy nhiên, sữa đạm A2 chứa thành phần đạm quý A2 chính là bí quyết phòng tránh tình trạng táo bón cho trẻ một cách hiệu quả. Chính nhờ có cấu trúc tương tự như đạm có trong sữa mẹ, sữa đạm A2 đã không chỉ giúp trẻ dễ hấp thu, tránh táo bón; mà còn giúp trẻ làm quen với sữa công thức dễ dàng hơn. 

Đạm A2 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?  

Như Con Cưng đã chia sẻ ở trên, đạm A2 được tìm thấy nhiều trong sữa mẹ, sữa dê, sữa cừu và sữa bò. 

Đạm A2 được tìm thấy nhiều trong sữa mẹ, sữa dê, sữa cừu và sữa bò

Riêng đối với sữa bò, thì nguồn sữa phải lấy từ các giống bò thuần chủng cổ đại hơn 5.000 đến 10.000 năm trước. Bởi, các giống bò hiện nay qua quá trình tiến hóa, lai tạo trở thành giống bò A1 và cho sữa chứa chủ yếu chứa đạm A1. Và đây cũng là lý do hiện nay nhiều người uống sữa bò và gặp phải các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

Dưới đây là một số gợi ý về các dòng sữa đạm A2 trên thị trường hiện nay mà ba mẹ có thể lựa chọn. Đặc biệt, tất cả đều được phân phối chính hãng tại chuỗi hơn 700 cửa hàng mẹ và bé Con Cưng trên toàn quốc.

Sữa đạm A2 từ nguồn sữa bò thuần chủng

Thương hiệu: Bubs

Xuất xứ: Úc

Giá bán: 1.070.000đ/ lon 800g (Cập nhật tháng 07/2023)

Sữa đạm A2 Úc Bubs Supreme cao cấp, phân phối chính hãng duy nhất tại Con Cưng

Thương hiệu: Nestle

Xuất xứ: Thụy Sỹ

Giá bán: 625.000-699.000đ/ lon 800g (Cập nhật tháng 07/2023)

Sữa đạm A2 NAN INFINIPRO A2 của Nestle Thụy Sỹ

Thương hiệu: Enfa

Xuất xứ: Thái Lan

Giá bán: 659.000-749.000đ/ lon 800g (Cập nhật tháng 07/2023)

Sữa đạm A2 Enfa A2 NeuroPro

Thương hiệu: a2 Milk

Xuất xứ: New Zealand/ Úc

Giá bán: (Cập nhật tháng 03/2023)

. Sữa nước: 163.000đ/ lốc 6 hộp x 200ml 

. Sữa bột: 365.000đ/ túi 1kg 

Sữa a2 Milk nguyên kem chứa đạm A2

Sữa đạm A2 từ nguồn sữa dê

Thương hiệu: Bubs

Xuất xứ: Úc

Giá bán: 780.000đ/ lon 800g (Cập nhật tháng 03/2023)

Sữa đạm A2 Úc Bubs Goat cao cấp, phân phối chính hãng duy nhất tại Con Cưng

Thương hiệu: Kabrita

Xuất xứ: Hà Lan

Giá bán: 925.000-975.000đ/ lon 800g (Cập nhật tháng 07/2023)

Sữa dê đạm A2 Kabrita

Để mua sữa chất lượng và được giao hàng nhanh chóng nhất, ba mẹ có thể đặt hàng qua website concung.com, app Con Cưng hoặc gọi tới hotline CSKH 1800 6609. Con Cưng hy vọng ba mẹ sẽ có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
3510
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.