Mách mẹ dung dịch rửa rau củ đảm bảo an toàn mùa dịch
05:42PM - | 18-07-2021
689

Khi mua rau củ về, trước khi nấu nướng, mẹ thường làm gì để rau củ sạch sẽ và an toàn? Mẹ hay sử dụng dung dịch nào để rửa rau củ? Dung dịch đó có thật sự hiệu quả hay không?... Hãy cùng Con Cưng tìm hiểu về thí nghiệm dưới đây để tìm ra loại dung dịch rửa rau củ tốt nhất, đảm bảo an toàn mùa dịch cho cả gia đình mẹ nhé! 

 

Đó là thí nghiệm của nhóm chuyên gia thuộc phòng Microbe Inotech Lab. Theo đó, nhóm chuyên gia này đã thực hiện rửa trái táo bằng 3 loại dung dịch khác nhau, gồm nước thường, hỗn hợp nước - giấm, và xà phòng diệt khuẩn cho hoa quả để xem đâu là cách rửa giúp loại bỏ vi khuẩn tốt nhất. 

Để đảm bảo kết quả thử nghiệm chính xác, đầu tiên, các chuyên gia tẩy trùng 4 quả táo bằng cồn, sau đó cho chúng tiếp xúc với một lượng vi khuẩn như nhau. Sau đó, nhóm chuyên gia giữ nguyên một quả táo, và thử nghiệm 3 phương pháp rửa với 3 quả còn lại để xem đâu là phương pháp tốt nhất. 

Thử nghiệm của nhóm chuyên gia trên những quả táo - Ảnh Internet

Kết quả, sau 24h thực hiện thí nghiệm, quả táo không rửa có tới hơn 101.000 vi khuẩn đang sinh sôi. Trong khi đó, 3 quả táo đã rửa bằng cách dung dịch khác nhau có tỉ lệ gia tăng vi khuẩn thấp. 

Sau 24h, những quả táo đã rửa có rất ít vi khuẩn xuất hiện - Ảnh Internet

 

Thế nhưng, tình thế thay đổi khi tiếp tục theo dõi 4 quả táo sau 48h. Lúc này, quả táo rửa bằng nước bắt đầu xuất hiện nhiều vi khuẩn hơn một chút. Quả táo rửa bằng nước và giấm tăng vi khuẩn hơn nhiều. Ngược lại, lượng vi khuẩn không đổi khi quả táo được rửa với xà phòng diệt khuẩn dành cho rau quả. 

Nếu nhìn vào kết quả ban đầu, có thể thấy xà phòng diệt khuẩn dành cho rau quả đang là dung dịch tốt nhất, giúp loại bỏ vi khuẩn tối ưu. Tuy nhiên, vi khuẩn ở đây vẫn chưa phải là điều quyết định. Vấn đề còn nằm ở trữ lượng thuốc trừ sâu. 

Nếu chỉ rửa rau củ bằng nước thường, có tới 24% lượng thuốc trừ sâu sẽ không tan trong nước. Vì vậy sẽ không an toàn, loại cách số 1. Cách tiếp theo, sử dụng hỗn hợp nước - giấm, hoặc nước tẩy rửa hoa quả. Cả 2 cách này xét về tính hiệu quả, theo nhiều nghiên cứu khác cho thấy mức độ ngang bằng nhau. 

Vậy nên, tùy vào nhu cầu mà mẹ đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Mẹ có thể tự mua giấm, pha với nước, cách này giúp mẹ tiết kiệm chi phí nhưng hơi cực 1 chút trong khoản pha chế hay cũng có thể mua xà phòng rửa rau củ đã được pha sẵn, tuy nhiên chi phí cao hơn khi mua giấm…. Cả 2 cách này đều giúp rau củ loại bỏ được vi khuẩn, giúp mẹ an tâm sức khỏe cho cả gia đình. 

 

Ngoài ra, chọn được nguồn mua rau củ tươi ngon, an toàn mùa dịch cũng là điều mẹ nên lưu tâm. 

Với mong muốn hỗ trợ công dân TP. HCM tiếp cận rau củ quả sạch một cách an toàn và thuận lợi, Con Cưng mới đây đã đồng hành cùng Sở Công thương TP. HCM và nhiều doanh nghiệp khác cung ứng rau củ quả xanh sạch cho người dân. 

Theo đó, Con Cưng sẽ cung ứng rau củ quả xanh tại 150 siêu thị trong khu vực TP. HCM. Các nhóm rau xanh do Con Cưng phân phối rất phong phú và đều đảm bảo xanh sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bố mẹ vì vậy hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và mua sắm thật an toàn nhé!

Tin Tức Sự Kiện
Close video
6124
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.