Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa? Nên cho trẻ ăn lúc nào tốt nhất?
05:25PM - Thứ Tư | 31-05-2023
22k

Váng sữa là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ. Nhưng vì hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, nên ba mẹ cần lưu ý chọn thời điểm phù hợp bắt đầu cho bé ăn. Để biết trẻ mấy tháng ăn được váng sữa và nên cho bé ăn vào thời điểm nào trong ngày, ba mẹ hãy cùng Con Cưng theo dõi ngay bài viết sau nhé!

Váng sữa được đánh giá là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ 

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa?

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ dưới 6 tháng tuổi cần được bú sữa mẹ hoàn toàn. Chưa kể, hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi còn rất non nớt và chưa hoàn thiện về chức năng. Chỉ từ sau 6 tháng tuổi, trẻ mới nên bắt đầu làm quen với việc ăn, cụ thể hơn ở đây là ăn dặm. Do đó, ba mẹ chỉ nên cho trẻ ăn váng sữa sau 6 tháng tuổi.

Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi, ba mẹ có thể cho bé dùng 1/2 đến 1 hộp váng sữa mỗi ngày để giúp bổ sung thêm năng lượng cho trẻ tăng cân tốt hơn. Đối với trẻ từ 1 tuổi, ba mẹ có thể nâng khẩu phần ăn tùy theo khả năng hấp thụ, nhưng không nên nhiều hơn 2 hộp mỗi ngày. Còn đối với những trẻ thừa cân béo phì, ba mẹ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi thêm váng sữa vào thực đơn hằng ngày của con. 

Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý không dùng váng sữa thay thế hoàn toàn cho sữa. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa mẹ và các nhóm thực phẩm khác vẫn là nguồn dinh dưỡng chính và dồi dào bậc nhất. Nếu thay thế, trẻ có thể bị thiếu chất đạm và một số vitamin/ khoáng chất. Từ đó, bé có thể đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu máu.

Trẻ ăn váng sữa lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Ngoài việc tìm hiểu xem nên bắt đầu cho bé ăn váng sữa khi nào, thì ba mẹ cũng nên quan tâm đến thời điểm nào trong ngày thích hợp cho trẻ ăn váng sữa. Bởi vì, chọn thời điểm dùng váng sữa thích hợp sẽ giúp hỗ trợ trẻ hấp thu các chất dinh dưỡng trong váng sữa tốt nhất, đồng thời còn hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, ba mẹ cần lưu ý về thời điểm cho trẻ ăn váng sữa, cụ thể như sau: 

  • Ba mẹ không cho trẻ ăn váng sữa trước các bữa chính, vì bé có thể sẽ cảm thấy no bụng và bỏ qua bữa ăn chính. 
  • Thời điểm trẻ ăn váng sữa tốt nhất là các bữa ăn phụ buổi sáng và buổi chiều (khoảng 9 giờ sáng và 15 giờ chiều). Đối với các trường hợp bé dễ bị nôn trớ do quá no bụng, ba mẹ có thể cho trẻ ăn váng sữa sau bữa chính từ 1 đến 2 giờ. 
  • Ba mẹ không nên cho trẻ ăn váng sữa vào buổi tối hay trước giờ đi ngủ, vì điều này có khả năng gây ra tình trạng đầy bụng ở trẻ, từ đó khiến trẻ khó ngủ.

Thời điểm ăn váng sữa thích hợp sẽ giúp hỗ trợ trẻ hấp thu các chất dinh dưỡng có trong váng sữa tốt nhất 

Mua váng sữa cho bé ở đâu uy tín? 

Thị trường váng sữa hiện nay có rất nhiều loại khiến ba mẹ khó khăn trong việc lựa chọn được váng sữa chất lượng. Vì thế, ba mẹ nên chọn mua váng sữa tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu. Hiện nay, Con Cưng đang phân phối đa dạng các dòng váng sữa đến từ nhiều thương hiệu uy tín với mức giá như sau:

Thương hiệu

Sản phẩm

Giá bán (T6.2023)

Hoff

Váng sữa hạt Óc chó Hoff

77.000đ

Váng sữa Hoff - Sữa non

84.000₫

Váng sữa Hoff - Vani

64.000₫

Váng sữa Hoff - Hạt dẻ

64.000₫

Zott Monte

Váng sữa Zott Monte hương Vani 4x55g

62.000₫

Váng sữa Zott Monte hương Sô cô la 4x55g

62.000₫

Váng sữa uống Zott Monte hương Sô cô la 4x95ml

59.000₫

Nestlé P'tit

Váng sữa Nestlé P'tit Gourmand vị Vani

136.000₫

 

Ba mẹ có thể đến cửa hàng mẹ và bé gần nhất thuộc chuỗi hơn 700 cửa hàng Con Cưng tại 40 tỉnh thành trên cả nước để mua váng sữa. Nếu ba mẹ không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng, ba mẹ có thể đặt mua sản phẩm trên website concung.com hoặc App Con Cưng để được giao hàng nhanh chóng với chính sách đổi trả hợp lý. Ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua sắm tại Con Cưng nhé!

Tin Tức Sự Kiện
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.