Vì sao ba mẹ nên giải mã gen cho bé trong 1000 ngày đầu đời?
05:22PM - Thứ Sáu | 22-09-2023
3.3k

Trẻ trong 1000 ngày đầu đời không thể nói hay diễn đạt trọn vẹn thứ mình cần. Thay lời muốn nói của chính cơ thể trẻ, giải mã gen ở thời điểm này sẽ giúp ba mẹ bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho bé với chế độ hợp lý, đồng thời còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực khác. Con Cưng sẽ bật mí tất cả lợi ích của giải mã gen cho bé trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo, ba mẹ nhé! 

Giải mã men cho bé trong 1000 ngày đầu đời đem lại nhiều lợi ích thiết thực 

1.000 ngày đầu đời quyết định sự phát triển của trẻ sau này

1000 ngày đầu đời của trẻ được tính từ lúc mẹ bắt đầu thụ thai cho đến lúc em bé hơn 2 tuổi. Rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã khẳng định, 1000 ngày đầu đời là quãng thời gian vàng, quyết định sự phát triển của trẻ về sau. Nếu được bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc đúng cách trong giai đoạn này, trẻ sẽ có sức đề kháng tốt hơn và phát huy tiềm năng tối đa về thể chất cũng như trí tuệ trong tương lai. 

Cũng theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới, thì dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp giảm 20% nguy cơ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi và giúp cho trẻ có trí thông minh cao hơn, học hành tốt hơn. Ngược lại, nếu có chế độ dinh dưỡng không đúng cách trong 1000 ngày đầu đời, thì trẻ có sức đề kháng kém hơn. 

Còn theo các nghiên cứu gần đây trên thế giới, dinh dưỡng đầy đủ trong 1000 ngày đầu đời là bước đệm tiềm năng ngăn ngừa các bệnh mạn tính không lây. Hiện nay, các bệnh mạn tính không lây được coi là sát thủ hàng đầu thế giới, mỗi năm có khoảng 35 triệu ca tử vong trên toàn cầu, chiếm khoảng 60% số ca tử vong trên thế giới. Vây, ba mẹ đã biết bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho con trong 1000 ngày đầu đời là đúng, đủ và thích hợp chưa? Làm cách nào để hiểu được nhu cầu dinh dưỡng cá nhân hóa của con? Giải pháp hay sẽ được chia sẻ ngay ở nội dung tiếp theo. Ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Ba mẹ biết không, 1000 ngày đầu đời là quãng thời gian vàng, quyết định sự phát triển của trẻ về sau

Giải mã gen cho bé trong 1000 ngày đầu đời giải mã nhu cầu dinh dưỡng 

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe, thể chất và trí tuệ của trẻ sẽ đạt mức điểm tối đa; nếu ba mẹ biết tận dụng 1000 ngày đầu đời để bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết theo chế độ hợp lý và khoa học. Dù đang ở giai đoạn nào, miễn là vẫn trong 1000 ngày vàng thì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt nên các yếu tố về gen di truyền, dinh dưỡng, giáo dục, gia đình sẽ ảnh hưởng lên quá trình hình thành nhân cách và phát triển của trẻ một cách khác nhau. Nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ y sinh, kết quả từ xét nghiệm gen giúp phân tích khả năng hấp thụ dinh dưỡng (đường, bột, đạm, chất béo), giúp giải mã nhu cầu dinh dưỡng nói chung và đặc điểm về nhu cầu vitamin (A, B2, B6, B9, B12, C, D) theo cơ địa của trẻ, đồng thời còn phân tích mức độ nhạy cảm với vị đắng và vị ngọt để lên thực đơn ăn dặm phù hợp, giúp hành trình ăn dặm của bé dễ dàng hơn.

Giải mã gen còn đánh giá nguy cơ dị ứng đạm sữa của trẻ - dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em. Từ đó, ba mẹ sớm nhận diện được các triệu chứng của trẻ sau khi hấp thụ các sản phẩm có đạm sữa. Chính nhờ việc hiểu rõ đặc điểm cơ thể của con đã giúp rất nhiều ba mẹ tự tin hơn trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là 1000 ngày đầu đời. Ngoài lợi ích này, giải mã gen cho bé còn mang đến nhiều lợi ích khác. Con Cưng đã tổng hợp chi tiết ở phần nội dung tiếp theo. Mời ba mẹ tiếp tục theo dõi nhé! 

Xét nghiệm gen giúp giải mã nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 

Giải mã gen cho bé trong 1000 ngày đầu đời còn những lợi ích nào? 

Không chỉ tiết lộ nhu cầu dinh dưỡng của bé cho ba mẹ biết, xét nghiệm gene còn cho thấy khuynh hướng hành vi, tính cách, dinh dưỡng, trí tuệ… của bé. Chi tiết về các khuynh hướng này như sau:

Xác định tiềm năng học thuật (IQ, EQ, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Năng lực nhận thức)

Nhìn vào bảng phân tích kết quả sau khi giải mã gen, ba mẹ còn có thể biết được về năng lực và các chỉ số về trí tuệ như: chỉ số thông minh, chỉ số trí tuệ cảm xúc. Với một đứa trẻ được dự đoán có tiềm năng về toán học, ngôn ngữ, âm nhạc từ bộ gene, ba mẹ có thể vun đắp, hỗ trợ con để phát huy đúng hướng. Chưa hết, nhiều đơn vị còn phân tích một số gene có liên quan đến sức mạnh, sức bền, sức mạnh cơ bắp, nguy cơ chấn thương, lợi ích từ tập luyện của một người. Chẳng hạn một người có tiềm năng thể chất bẩm sinh và có định hướng trở thành vận động viên chuyên nghiệp thì nên có chế độ tập luyện phù hợp để phát huy thế mạnh.

Nhờ giải mã gen, ba mẹ có thể thiết được về năng lực và các chỉ số về trí tuệ của trẻ 

Xác định khuynh hướng hành vi (Hướng ngoại/nội, Tính kỷ luật, Nóng tính, Khả năng kiểm soát căng thẳng)

Từ xét nghiệm gen cho con, ba mẹ còn có thể biết được khuynh hướng hành vi và hiểu rõ hơn về tính cách của bé như: bé hướng nội hay hướng ngoại, bé có bất ổn nào trong cảm xúc không, có nóng tính không, có khả năng kiểm soát căng thẳng không,... Thay vì phải chờ trẻ lớn lên và mất nhiều thời gian để quan sát các dấu hiệu như: thường xuyên thu mình, chỉ thích ở nhà hơn là đi chơi cùng bạn,... thì ba mẹ mới có thể biết được con có tính hướng nội. Với xét nghiệm gen, ba mẹ đã có thể biết ngay nhờ kết quả nồng độ BDNF thấp (một protein quan trọng ở não). Để tăng cường nồng độ BDNF, ba mẹ có thể hướng dẫn con các bài tập sức bền, tránh tiêu thụ đường, tránh căng thẳng và hạn chế ở một mình. Vì con rất dễ ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, ba mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với những người tích cực, lạc quan, cởi mở để dần cải thiện sự nhút nhát.

Từ xét nghiệm gen cho con, ba mẹ còn có thể biết được khuynh hướng hành vi và hiểu rõ hơn về tính cách của bé

Đến đây hẳn ba mẹ đã hiểu được lý do vì sao nên giải mã gen cho bé trong 1000 ngày đầu đời. Không chỉ có thể chủ động xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tạo nền tảng vững chắc cho trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh, giải mã gen còn tiết lộ cho ba mẹ biết khuynh hướng về tính cách và tiềm năng học thuật của con như thế nào. Từ kết quả này, ba mẹ có thể chọn lựa phương pháp giáo dục phù hợp để định hướng đúng đắn cho con, giúp con phát triển tiềm năng, đồng thời cải thiện khuyết điểm. Cũng chính những lợi ích này đã khiến 2 gói giải mã gen cho bé là Baby Well và Baby Well Plus được đông đảo ba mẹ tìm mua khi đến với chuỗi cửa hàng mẹ và bé Con Cưng. 

Đây là 2 gói giải mã gen được thiết kế bởi Genetica - công ty giải mã gen đến từ San Francisco và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018. Công ty đặc biệt đầu tư vào trang thiết bị và công nghệ cho phòng lab. Sự đầu tư này đã giúp phòng lab của Genetica đạt những chứng chỉ nghiêm ngặt bậc nhất tại Hoa Kỳ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen như: CLIA, CAP,... Định hướng thiết kế của Genetica đối với 2 gói giải mã gen Baby Well và Baby Well Plus là trở thành cơ sở vững vàng hỗ trợ ba mẹ tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện trong 1000 ngày đầu đời của trẻ. Gói giải mã gen phân tích hơn 200 gen từ mẫu nước bọt của bé, cho ra những báo cáo quan trọng trong hành trình phát triển của bé từ giai đoạn sơ sinh đến 2, 3 tuổi.

Gói giải mã gen cho bé là Baby Well và Baby Well Plus được đông đảo ba mẹ tìm mua khi đến với chuỗi cửa hàng mẹ và bé Con Cưng

Hiện 2 giải mã gen Baby Well đã có mặt tại chuỗi siêu thị mẹ bầu & em bé Con Cưng trên toàn quốc. Ghé shop mẹ & bé gần đây thuộc chuỗi hơn 700 cửa hàng mẹ & bé Con Cưng để chốt đơn liền ba mẹ nhé! Đến với Con Cưng, ba mẹ còn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn hết sức tận tình từ đội ngũ nhân viên cửa hàng nữa đấy! Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể truy cập tại đây để tham khảo thông tin chi tiết của các gói và mua online dễ dàng trên website www.concung.com hay App Con Cưng. Đây cũng là kênh thường xuyên cập nhật các thông tin chăm sóc mẹ và bé cực kỳ hữu ích. Ba mẹ nhớ theo dõi nhé! 

Tin Tức Sự Kiện
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.