3 dấu hiệu cho thấy thai nhi tuần 11 tuổi khỏe mạnh
03:01PM - Thứ Tư | 31-03-2021
4.9k

Thai nhi tuần 11 thông thường có cân nặng khoảng 8g và chiều dài khoảng 50mm. Ngoài 2 chỉ số này, Con Cưng sẽ chia sẻ thêm 3 dấu hiệu rõ ràng hơn để giúp mẹ biết thai có đang khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không.

Thai phát triển bình thường và ổn định là điều mà các ông bố bà mẹ luôn mong muốn. Ở tuần thai thứ 11, làm thế nào để biết thai đang khỏe mạnh? Chăm sóc mẹ bầu như thế nào để thai tiếp tục phát triển đúng chuẩn? Nếu đây cũng là thắc mắc của mẹ thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Dấu hiệu 1 - Mẹ tăng cân đều đặn

Khi mang thai, mẹ tăng cân đều đặn là hiển nhiên. Dấu hiệu này minh chứng cho việc thai nhi bên trong đang phát triển ổn định. Tăng cân khi mang thai 11 tuần cho thấy mẹ đã vượt qua tình trạng ốm nghén và có chế độ ăn uống, sinh hoạt rất tốt. Tuy nhiên, mẹ chớ nên để trọng lượng tăng nhanh và không kiểm soát nhé. Vì mẹ sẽ gặp nhiều nguy hiểm khi sinh và sau sinh cũng rất khó lấy lại vóc dáng.

 


Mẹ bầu tăng cân đều đặn là biểu hiện con khỏe mạnh

 

Ngoài thực đơn ăn uống hằng ngày, Con Cưng gợi ý mẹ Sữa chua Greek vani 90g - Lốc 2 hũ giúp mẹ tăng sức đề kháng rất hiệu quả, đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ tránh khỏi tình trạng táo bón. Sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng và bán chạy tại Con Cưng.

Dấu hiệu 2 - Cân nặng thai nhi đạt chuẩn

Thai nhi tuần 11 có khỏe mạnh hay không được thể hiện qua cân nặng. Vì vậy, mẹ bầu nên theo dõi cân nặng của thai nhi theo từng tuần trong mỗi tam cá nguyệt để biết được con mình có đang phát triển tốt hay không. Đồng thời mẹ nên tiếp thu và thực hiện những lời khuyên của bác sĩ về dinh dưỡng để chăm sóc mẹ bầu và thai nhi hiệu quả hơn.

Dấu hiệu 3 - Đường huyết và huyết áp của mẹ ổn định

Đường huyết và huyết áp của mẹ phải được đo định kỳ, bởi các chỉ số này phản ánh trực tiếp tình trạng phát triển của thai nhi. Mức huyết áp lý tưởng của mẹ bầu ở khoảng dưới 140/90 mmHg; còn chỉ số đường huyết bình thường thì phụ thuộc vào các thời điểm đói/ no khác nhau, cụ thể: 

  • Khi đói: 70,9 mg/dL ± 7,8 (3,94 mmol/L ± 0,43)
  • Sau khi ăn 1 giờ: 108.9 mg/dL ± 12.9 (6.05mmol/L ± 0.72)
  • Sau khi ăn 2 – 4 giờ: 99.3 mg/dL ± 10.2 (5.52mmol/L ± .57)

Nếu mật độ đường trong máu và huyết áp của mẹ ổn định như các chỉ số trên, thì những rủi ro khi mang thai sẽ được hạn chế tối đa. Đặc biệt nguy cơ tiền sản giật gần như bằng không.

 


Đường huyết và huyết áp ổn định giúp mẹ bầu giảm nguy cơ tiền sản giật

 

Chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn cho mẹ mang thai 11 tuần

Để chăm sóc mẹ bầu trong giai đoạn 11 tuần, việc lựa chọn các thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu là vô cùng quan trọng. Do đó, việc thích gì ăn đấy sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của cả hai.

Ở thời điểm mang thai 11 tuần, tuy mẹ chưa cần bổ sung quá nhiều dinh dưỡng nhưng buộc phải đủ để đảm bảo sau tam cá nguyệt thứ nhất chiều dài thai nhi phải đạt khoảng 6-8 cm. Trong giai đoạn này, mẹ cần bổ sung các vi chất gồm: sắt, axit folic, protein, canxi. Theo đó, hàm lượng vi chất cần được bổ sung cụ thể như sau:

  • Protein: 68-81g/ngày
  • Sắt: 15g/ngày 30mg sắt/ngày
  • Axit folic(vitamin B9): nhu cầu 400mcg acid folic/ngày.
  • Canxi: 800 mg/ngày

Mẹ có thể dễ dàng tìm thấy 4 vi chất này trong nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhưng để đảm bảo mẹ có thể bổ sung cùng một lúc cả 4 vi chất với hàm lượng vừa đủ, mẹ nên dùng sữa bầu. Đây là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên dùng từ trước khi mang thai 3 - 4 tháng.

Mẹ mở ngay App Con Cưng, hoặc truy cập website www.concung.com, hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng Con Cưng gần nhất để tìm hiểu thông tin chi tiết các loại sữa bầu. Mua sữa bầu tại Con Cưng, mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng về xuất xứ, nguồn gốc và chất lượng. Con Cưng chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé. 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
8654
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.