Thai nhi 15 tuần phát triển như nào?
03:37PM - Thứ Ba | 06-04-2021
11.3k

Thai nhi 15 tuần tiếp tục phát triển hoàn thiện cơ thể mình hơn. Lúc này, bé đã có thể nghe thấy được những gì mẹ nói và cảm nhận được những bài hát ru rồi đấy. Hẳn mẹ mang thai tuần 15 đang rất háo hức xem còn có những phát triển nào khác ở bé không. Con Cưng sẽ liệt kê chi tiết cho mẹ trong bài viết sau.

Thai nhi 15 tuần là lúc con bước hẳn sang tam cá nguyệt thứ 2 - thời điểm mà con sẽ có những phát triển rất nhanh và khá hoàn thiện về cơ thể. Vậy cụ thể thai nhi 15 tuần phát triển như nào? Mẹ hãy cùng với Con Cưng tìm hiểu chi tiết nào.

Thai nhi 15 tuần tuổi đã có kích thước khoảng bằng quả táo

Thai nhi ở tuần thứ 15 nặng bao nhiêu?

Vào thời điểm tuần thứ 15 này, con yêu của mẹ sẽ có kích thước khoảng bằng một quả táo, nặng khoảng từ 75g đến 100g. Chiều dài của con sẽ khoảng từ 10cm đến 11.5cm tính từ đầu đến chóp mông. Trong vài tuần tới, bé sẽ phát triển vô cùng nhanh về cả chiều dài và cân nặng.

Tóc và lông mày của con bắt đầu phát triển

Khi thai nhi được 15 tuần tuổi, con đã bắt đầu hình thành các phản xạ của thị giác. Mặc dù đôi mắt của bé vẫn khép chặt, nhưng bé đã có thể cảm nhận được ánh sáng. Lúc này, tóc của bé đã bắt đầu xuất hiện. Thậm chí, các tế bào chân tóc đã bắt đầu hình thành sắc tố màu cho tóc.

Bên cạnh đó, lông mi và lông mày của bé cũng đang trong giai đoạn hình thành. Tuy nhiên, mẹ sẽ chưa thấy được những hình ảnh này lúc siêu âm thai đâu nhé.

Thai nhi 15 tuần đã bắt đầu phát triển tóc và lông mày

Tai của con đã đạt đến vị trí hoàn hảo

Sự phát triển của thai nhi ở 15 tuần khá nhanh và bắt đầu hình thành và tiếp tục hoàn thiện các bộ phận quan trọng trên cơ thể. Cụ thể, tai của bé đã đạt đến vị trí hoàn hảo và đạt sự cân bằng giữa hai bên đầu. Thai nhi 15 tuần tuổi bắt đầu hình thành ba xương ở trong tai và bắt đầu từ tuần sau trở đi bé nhà bạn có thể cảm nhận được ngôn ngữ một cách rõ ràng hơn.

Vì vậy, cả bố và mẹ nên thường xuyên trò chuyện, tương tác với con yêu từ khi mang thai 15 tuần. Mẹ có thể hát ru cho con mỗi đêm hay mở những bài hát nhẹ nhàng cho con nghe.

Lớp da bắt đầu phát triển

Khi mẹ mang thai tuần 15, lớp da của thai nhi đã bắt đầu hình thành và phát triển. Lúc này, da của bé vô cùng mỏng manh, mềm mại và mờ đến mức mẹ dễ dàng nhìn thấy được các mạch máu bên trong cơ thể của con khi siêu âm thai.

Con bắt đầu ngọ nguậy các ngón tay và ngón chân

Bên cạnh lớp da phát triển, thai nhi 15 tuần cũng đang tiếp tục phát triển hệ thống xương và cơ bắp hoàn thiện hơn. Khi kết thúc tuần thai thứ 15, bé nhà bạn đã có thể ngọ nguậy, cử động các ngón tay, ngón chân. Bên cạnh đó, bé cũng bắt đầu thực hiện các chuyển động bằng đầu, miệng, bàn tay, bàn chân,…

Thai nhi 15 tuần tuổi đã bắt đầu có những cử động tay chân

Đây cũng là thời gian mà cơ thể bé cần được bổ sung nguồn canxi dồi dào để cung cấp cho xương khớp phát triển cứng cáp hơn. Ngoài hệ thống xương và cơ, thì chồi răng dưới lợi của bé cũng bắt đầu hình thành và phát triển.

Khi mang thai tuần 15, mẹ nên chuẩn bị chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và khoa học nhất. Ngoài các thực phẩm hàng ngày, mẹ có thể bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như nhân Hạt óc chó 200g Việt Tam Anh, hạt mắc ca, hạnh nhân,… vào các bữa ăn phụ. Những loại hạt dinh dưỡng này không chỉ ngon mà còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất rất tốt có sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Với sứ mệnh “mang đến những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt”, Con Cưng tự hào là địa chỉ được hàng triệu phụ huynh tin và yêu. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể tìm đến Con Cưng để chọn lựa những sản phẩm cần thiết cho mình và bé, mẹ nhé! Mẹ có thể dùng App Con Cưng, hoặc truy cập website www.concung.com để cập nhật kiến thức chăm sóc mẹ bầu và em bé, cũng như nắm bắt các tin khuyến mãi và thỏa sức mua sắm online tiện lợi, nhanh gọn.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
10026
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.