3 lời khuyên giúp mẹ mang thai tuần 19 khỏe mạnh
05:37PM - Thứ Ba | 06-04-2021
1k

Mang thai tuần 19 đồng nghĩa với việc mẹ đã bước đến giữa tam cá nguyệt thứ 2. Bé yêu của mẹ vẫn đang phát triển, song tốc độ có phần chậm lại. Vậy trong thời điểm này, mẹ chú ý gì để đảm bảo an toàn cho con và mẹ? 3 lời khuyên sau của Con Cưng sẽ giải đáp thắc mắc này của mẹ.

Thai nhi 19 tuần nặng khoảng 200g và có chiều dài khoảng 17,8cm. Dù tốc độ phát triển của con có phần chậm lại so với các tuần trước, nhưng cơ thể mẹ vẫn chịu nhiều tác động trong thời gian này như: đau lưng, chóng mặt, táo bón, chuột rút,... Vì những tác động này mà mẹ nhất định phải tìm hiểu để có sự chuẩn bị thật tốt cho tuần thai này nhé.

 

Thai nhi 19 tuần phát triển chậm lại so với các tuần trước

 

Khắc phục tình trạng chóng mặt

Ở giai đoạn này, mẹ thường xuyên phải đối diện với tình trạng chóng mặt do hạ huyết áp hoặc huyết áp xuống thấp. Triệu chứng này càng trở nặng hơn khi mẹ nằm xuống. Đó là bởi các mạch máu lớn trong cơ thể, động mạch chủ và tĩnh mạch phải chịu áp lực từ buồng tử cung. Do vậy, mẹ mang thai tuần 19 nên điều chỉnh tư thế nằm từ nằm ngửa sang nằm nghiêng để hạn chế tình trạng chóng mặt không mong muốn này nhé.

 Ngoài ra, chóng mặt cũng có thể xảy ra khi mẹ đang ngồi hoặc quỳ, rồi đột ngột đứng dậy. Vì thế, mẹ không nên ngồi dậy đột ngột khiến huyết áp giảm nhanh, dẫn đến tình trạng chóng mặt.

Trò chuyện cùng con mỗi ngày

Thai nhi 19 tuần đã phát triển đầy đủ, các giác quan của bé cũng phát triển và nhạy bén hơn tuần trước. Khi mẹ xoa bụng, bé đã có thể cảm nhận được. Hành động nhỏ vậy thôi nhưng đã có thể tạo sự kết nối tình mẫu tử thiêng liêng. Ở giai đoạn này, bố mẹ hay người thân trong gia đình nên trò chuyện, tâm sự với bé nhiều hơn, để thai nhi cảm nhận được sự vui vẻ, quan tâm, đầm ấm của gia đình ngay khi còn trong bụng mẹ.

Trò chuyện cùng bé yêu trong bụng mẹ

 

Tập luyện nhẹ nhàng

Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu và kế hoạch tập luyện nhẹ nhàng là điều thiết yếu trong suốt thai kỳ. Tập luyện với cường độ vừa phải giúp mẹ mang thai 19 tuần cảm thấy thoải mái hơn, hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn, đồng thời hạn chế tối đa các bệnh có thể xảy ra khi mang bầu. Mẹ có thể tham khảo các lớp học yoga cho mẹ bầu, thay vì tự tập luyện tại nhà.

Tập luyện nhẹ nhàng giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn

 

Bên cạnh đó, mẹ nhớ kết hợp với chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu nhé. Một lưu ý nhỏ để mẹ ăn lúc nào cũng ngon miệng là nên đa dạng thực đơn, đa dạng các món ăn. Tất cả các thực đơn và món ăn này chỉ cần đảm bảo chứa đầy đủ các dưỡng chất như: axit folic, DHA, sắt, chất xơ, vitamin A, D,C, B,… Ngoài những thực phẩm tươi ngon mỗi ngày, mẹ mang thai tuần 19 nhất định phải tiếp tục sử dụng sữa bầu nhé. Đây là khuyến cáo dành chung cho tất cả các mẹ bầu. Bởi, sữa bầu là nguồn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ khỏe và thai nhi phát triển toàn diện.

Hiện nay, thị trường sữa bầu rất đa dạng, với nhiều thương hiệu sữa uy tín. Mẹ có thể thỏa sức lựa chọn theo sở thích hương vị. Mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết tất cả các thương hiệu sữa bầu lớn qua App Con Cưng, hoặc website của Con Cưng tại www.concung.com. Mẹ cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng Con Cưng gần nhất để có được những tư vấn cặn kẽ và chi tiết nhất về bí quyết chọn sữa bầu nhé. Con Cưng chúc mẹ và bé có một tuần thai thứ 19 thật an toàn và đầy thú vị.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
13115
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.