3 mẹo giúp mẹ cải thiện giấc ngủ khi mang thai tuần 23
11:27AM - Thứ Ba | 13-04-2021
913

Thai nhi 23 tuần lớn hẳn lên, khiến cơ thể mẹ ngày càng nặng nề trong các cử động. Giấc ngủ khi mang thai tuần 23 vì vậy cũng thật khó mà chất lượng vì những cử động, thậm chí là bị gián đoạn vào đêm. Mẹ nên tham khảo ngay 3 mẹo sau của Con Cưng để có thể dễ dàng cải thiện nhé.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Để mẹ bầu ngủ ngon hơn vào ban đêm, mmẹ nên chọn đúng tư thế ngủ khi mang thai, đồng thời kết hợp thêm một số vật dụng đi kèm. Con Cưng sẽ giúp mẹ liệt kê tất cả những lưu ý này trong bài viết sau.

Không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa

Theo lời khuyên từ các bác sĩ sản khoa, mẹ mang thai tuần 23 và mẹ bầu nói chung không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa khi ngủ. Ngủ tư thế này sẽ khiến lưu lượng máu chuyển đến nhau thai bị hạn chế hơn. Hậu quả rất có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Do đó, mẹ nên thay đổi tư thế ngủ nhé.

Chưa kể, nằm ngửa khi ngủ sẽ khiến trọng lượng của tử cung đè lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu lớn. Từ đó dẫn đến tình trạng đau lưng, bệnh trĩ và suy tuần hoàn, đồng thời có thể gây giảm tuần hoàn thai nhi. Có thể kết luận, nằm ngửa không phải là tư thế ngủ khi mang thai an toàn cho mẹ.

Mẹ nên nằm nghiêng trái và sử dụng gối dành riêng cho mẹ bầu

Tư thế ngủ khi mang thai được các bác sĩ khuyến cáo cho mẹ mang thai tuần 23 và mẹ bầu nói chung là nên nằm nghiêng, đặc biệt là nghiêng về bên trái. Tư thế này sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời cũng mang lại nhiều ích lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Cụ thể, tư thế này sẽ giúp tránh việc tử cung chèn ép tĩnh mạch dưới làm giảm lượng máu về tim. Đáng quan tâm hơn, khi nằm nghiêng sang trái, lưu lượng máu và dinh dưỡng sẽ tăng cường đến với thai nhi, còn thận của mẹ thì sẽ làm việc hiệu quả hơn, giúp đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.


Mẹ mang thai tuần 23 nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

 

Kết hợp dùng gối kê đầu và kê cao chân khi ngủ

Khi tuổi thai càng lớn, bụng mẹ ngày càng to, áp lực của thai nhi khiến cho mẹ khó hô hấp hơn, đặc biệt là trong lúc ngủ. Vì thế, việc gối cao đầu khi ngủ sẽ giúp mẹ dễ thở, sức khỏe lên cơ hoành giảm xuống. Từ đó, các hoạt động của dạ dày trơn tru. Giấc ngủ của mẹ vì vậy hoàn toàn được cải thiện. Đặc biệt, việc kê cao chân giúp mẹ thoải mái hơn, tăng lưu thông máu và hạn chế chuột rút khi ngủ.

Gối dành riêng cho mẹ bầu là sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ cực kỳ hữu ích mẹ không thể bỏ qua. Ngoài gối kê cao đầu và cao chân, mẹ còn nên chuẩn bị một chiếc gối kê phía trước và phía sau, để có thể giảm trọng lượng của bụng, đồng thời giữ cột sống được thẳng. Đặc biệt, chiếc gối này còn có thể giảm sức ép của trọng lượng chân này lên chân kia, từ đó giúp mẹ dễ chịu hơn và có giấc ngủ sâu hơn.


Tư thế ngủ an toàn cho mẹ mang thai tuần 23

 

Sức khỏe của cả mẹ và bé phụ thuộc khá nhiều vào mẹ bầu có được nghỉ ngơi đầy đủ không. Do vậy, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, mẹ nhớ ứng dùng 3 mẹo trên để có được giấc ngủ thật sâu và thật ngon nhé. Ngoài ra, để ngon giấc hơn, mẹ có thể tắm với nước ấm, thư giãn với nhạc nhẹ nhàng và một cuốn sách hay.

Với sứ mệnh “Mang đến những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt”, Con Cưng luôn mong muốn trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp cho mẹ và bé những sản phẩm chất lượng. Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm dành riêng cho mẹ và bé như: quần áo bầu, sữa, tã,... đang bán tại Con Cưng ở website: https://cdn1.concung.com/ hoặc qua App Con Cưng. Mẹ cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng Con Cưng gần nhất, mẹ nhé!

Tin Tức Sự Kiện
Close video
7970
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.