Sự phát triển của thai nhi 27 tuần
09:31AM - Thứ Sáu | 16-04-2021
2k

Bước sang tuần thai thứ 27 - giai đoạn đầu của tam cá nguyệt thứ 3, em bé của mẹ đang tăng tốc hoàn thiện để chuẩn bị cho sự chào đời của mình. Sự phát triển của thai nhi tuần 27 tập trung vào một số cơ quan và bộ phận. Hãy để Con Cưng mô tả cho cha mẹ hình dung những bước tiến của con trong tuần 27 nhé!

Qua hình ảnh siêu âm thai, mẹ có thể thấy bé đã có hình dạng tương tự như khi được sinh ra, tuy nhiên trông sẽ gầy và nhỏ hơn. Cân nặng và chiều dài thai nhi lúc này cũng tăng trưởng không kém. Mẹ theo dõi để nắm biết chi tiết nhé.


Thai nhi 27 tuần đã bắt đầu phát triển toàn diện hơn

 

Cân nặng của thai nhi tuần 27

Trong tuần thai thứ 27 này, bé của mẹ có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Cân nặng thai nhi 27 tuần khoảng tầm 900g, chiều dài thai nhi ước tính khoảng 36.8cm. Mẹ có thể ước chừng hình dáng con yêu thời điểm này lớn ngang ngửa một bông cải trắng. Lúc này, hướng nằm của bé cũng bắt đầu thay đổi. Mẹ sẽ dễ dàng thấy khi đi siêu âm thai định kỳ.

Võng mạc mắt đang hình thành

Mẹ mang thai tuần 27 nghĩa là gần được 7 tháng và cơ thể thai nhi 27 tuần đang phát triển toàn diện hơn. Mắt của bé đang trong quá trình hình thành võng mạc, nên bé đang định hình các kiểu ngủ và thức cho riêng mình. Qua đó, mẹ có thể nhận thấy con yêu hoạt động theo một lịch trình cụ thể như: khi thức con sẽ ngọ nguậy tích cực trong bụng mẹ, còn khi mẹ thấy yên tĩnh thì đó là lúc con yêu đang ngủ đấy.

Não bộ của thai nhi đang tiếp tục hoàn thiện và phát triển

Khi được 27 tuần tuổi, bé sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển não bộ. Mặc dù chưa được xác thực nhưng các chuyên gia cho rằng lúc này bé đã bắt đầu có thể nằm mơ. Đặc biệt hơn, mẹ cũng nên lưu ý là con yêu của mình đã phản ứng khá nhạy bén với âm thanh cũng như sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường sống.

Mẹ mang thai tuần 27 nên thường xuyên cho bé nghe nhạc và nói chuyện cùng bé nhé. Lúc này bé sẽ cảm nhận được khá rõ ràng và phân biệt được giọng nói của cha mẹ nữa. Điều này được minh chứng bằng những phản ứng của bé khi mẹ đi bộ trên đường gặp những âm thanh lạ hay cho bé nghe những giai điệu bài hát mới thú vị.


Mẹ bầu nhớ duy trì uống sữa bầu đều đặn mỗi ngày nhé

 

Mang thai tuần 27, mẹ hãy tiếp tục duy trì uống sữa bầu mỗi ngày mẹ nhé. Các loại sữa như: Sữa bầu Friso Mum Gold 400g hương cam, Sữa bầu Similac Mom 900g hương Vani,… sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và toàn diện hóa sự phát triển của thai nhi.

Để chọn mua các sản phẩm cần thiết cho việc chăm sóc mẹ bầu và em bé, mẹ hoàn toàn có thể đến các cửa hàng Con Cưng gần nhất, hoặc mẹ cũng có thể đặt mua online qua App Con Cưng hoặc truy cập website: www.concung.com. Rất nhiều thương hiệu sữa, thực phẩm, đồ dùng, đồ chơi,... uy tín với chất lượng đảm bảo đang có mặt tại Con Cưng. Mẹ có thể tìm hiểu trước các thông tin về sản phẩm cũng tại App Con Cưng, hoặc tại website www.concung.com nhé.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
3510
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.