Mẹ bầu mang thai tuần 31 nên ăn gì?
10:20AM - Thứ Hai | 26-04-2021
6.2k

Thai nhi 31 tuần đang phát triển rất nhanh để chuẩn bị không ít lâu nữa là chào đời. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu trong lúc này cần chú ý những gì, mẹ nên bổ sung những thực phẩm nào,... để hỗ trợ tích cực cho thai nhi 31 tuần? Nếu đó cũng là những thắc mắc của mẹ, thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết sau. 

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vì vậy, biết ăn uống đúng các và lựa chọn thực phẩm phù hợp chính là nội dung mà bài viết sau sẽ chia sẻ với các mẹ mang thai tuần 31.

Nguyên tắc dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng cuối mẹ cần lưu ý


Mẹ bầu không nên ăn quá no vào buổi tối, trước khi đi ngủ

 

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi và thường có xu hướng tăng lên so với trước. Song, mẹ vẫn nên thực hiện theo các nguyên tắc sau để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng và thai nhi phát triển toàn diện. Các nguyên tắc này bao gồm:

  • Hàm lượng chất đạm (protein) cần tăng khoảng 18g/ngày.
  • Cơ thể cần được bổ sung khoảng 60g chất béo mỗi ngày. Các chất béo này vừa có vai trò tăng năng lượng, vừa giúp hòa tan một số loại vitamin trong dầu.
  • Mẹ nên cung cấp cho cơ thể các loại vitamin với hàm lượng như sau: 500mcg vitamin A,  2.6mcg vitamin B12, 5mcg vitamin D, 600mcg Acid Folic, 80mg vitamin C.
  • Lượng khoáng chất cần mỗi ngày khoảng: 1000mg canxi, ngoài ra còn có sắt, kẽm,...
  • Năng lượng mẹ cần hấp thu ở giai đoạn này tăng thêm 475 Kcal so với người bình thường.

Các loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong giai đoạn mang thai tuần 31

Thực phẩm chứa nhiều sắt và protein

Mẹ bầu cần bổ sung thêm một lượng sắt cần thiết vào tuần thứ 31 trở về sau để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hoặc xuất huyết khi sinh non. Lượng sắt mỗi ngày cần ở giai đoạn này khoảng 27mg. Các thực phẩm chứa nhiều sắt mẹ nên ăn như: rau màu xanh đậm, mơ khô, nho khô, vừng, thịt gia cầm,...


Thực phẩm bổ sung sắt và protein rất cần cho mẹ mang thai tuần 31

 

Các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt, trứng, đậu xanh,… cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

Khi thai nhi 31 tuần, mẹ cần bổ sung thêm canxi để giúp hệ xương của bé phát triển và có cấu trúc vững chắc. Lượng canxi khuyến nghị mẹ bầu nên hấp thụ mỗi ngày khoảng 1,000g. Mẹ có thể ăn thêm sữa chua, phô mai, váng sữa,… để cung cấp thêm canxi cho cơ thể nhé.


Mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi

 

Thực phẩm chứa nhiều magie

Mẹ bầu trong giai đoạn này cần nạp vào cơ thể một lượng magie tương ứng để đồng hóa canxi. Cứ 1000g canxi sẽ phải cần 400g magie để đồng hóa. Đậu đen, atiso, cám yến mạch, bí ngô,… đều là những thực phẩm giàu magie mà mẹ nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng khi mang thai từ tuần 31 đến tận khi vượt cạn.

Thực phẩm chứa nhiều DHA

DHA là dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của em bé ngay từ khi còn ở trong bụng. Mẹ nên ăn thêm các loại dầu cá, óc chó … để cung cấp lượng DHA cần thiết cho thai nhi. Một số thực phẩm chứa DHA như: cá hồi, cá ngừ, hạt óc chó, hạt lanh,…


Thực phẩm chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

 

Bên cạnh các phẩm tươi sống, ssw3ax bầu luôn là thực phẩm cần được mẹ ưu tiên sử dụng hàng đầu. Sữa bầu giúp dinh dưỡng cho mẹ bầu được trọn vẹn hơn cả về lượng lẫn về chất. Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung thêm các loại sữa hạt để thay đổi khẩu vị, tăng lượng dinh dưỡng tốt hơn. Mẹ có thể dùng App Con Cưng hoặc truy cập website https://cdn1.concung.com/ để vừa tham khảo thông tin chi tiết các loại sữa và các loại sản phẩm khác, cũng như vừa đặt mua online một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
10026
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.