Sự phát triển của thai nhi 33 tuần
10:48AM - Thứ Hai | 10-05-2021
2.1k

Bước sang tuần 33, chiều dài thai nhi lúc này gần như đã ổn định, hệ xương phát triển cứng cáp hơn, thị giác và hệ thống miễn dịch đang tiếp tục hoàn thiện. Con Cưng bật mí với mẹ một điều thú vị, đó chính là não của bé đã thu nhỏ lại. Điều này nói lên gì về ự phát triển của thai nhi? Cùng Con Cưng tìm hiểu ngay! 

Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này sẽ có những bước tiến đáng kể. Tuy chiều dài thai nhi đã ổn định, nhưng cân nặng thì tăng lên nhanh chóng và em bé đã có những phản ứng rõ rệt như trẻ sơ sinh.

Thai nhi 33 tuần cân nặng như thế nào?

Thai nhi 33 tuần đang ở trong tháng thứ 8 của thai kỳ. Vậy là mẹ và bé đã đồng hành cùng nhau một khoảng thời gian khá dài. Gia đình mình sắp được gặp mặt bé rồi đấy. Đây là giai đoạn em bé của mẹ phát triển nhanh để đạt được cân nặng tốt nhất khi chào đời. Ở tuần thai 33, bé nặng khoảng 1,8kg và chiều dài khoảng 43cm. Có thể tưởng tượng lúc này em bé gần to bằng trái sầu riêng.

Thai nhi 33 tuần em nặng khoảng 1,8kg và dài khoảng 43cm

 

Nước ối đóng vai trò quan trọng với em bé

Nước ối bao quanh em bé giúp tăng nhiệt độ cho em bé, giúp em bé ấm hơn so với mẹ khoảng 1 độ C. Ngoài vai trò giữ ấm cho em bé đến ngày vượt cạn, nước ối còn là một lớp đệm giữa mẹ và bé, giúp bảo vệ bé khỏi những va chạm nhẹ bình thường.

Nước ối ở giai đoạn này đang dần nhiều lên. Em bé chiếm một phần lớn trong tử cung. Thỉnh thoảng có thể mẹ sẽ đau nhói vì những cú móc hay đá mạnh của bé. Mẹ hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng đón nhận những cú móc mạnh mẽ này nhé!

Mẹ có thể cảm nhận những cú đá mạnh hơn của em bé

 

Hệ thần kinh trung ương phát triển và phổi gần như đã hoàn thiện

Bước sang tuần thứ 33, các tế bào não thần kinh của thai nhi 33 tuần đang phát triển một cách rất nhanh chóng. Nhờ đó, thai nhi có thể nhìn thấy, lắng nghe và cảm nhận được môi trường trong tử cung của mẹ.

Cũng ở giai đoạn này, cơ quan phổi của bé gần như đã hoàn trưởng thành. Bên cạnh đó, chất béo tiếp tục được tích tụ trong cơ thể thai nhi và giữ vai trò ủ ấm cho bé.  

Thai nhi 33 tuần bắt đầu có những phản ứng rõ rệt như trẻ sơ sinh

Thai nhi 33 tuần đã bắt đầu nhạy cảm hơn với ánh sáng. Bé con của bố mẹ lúc này đã có thể cảm nhận và phân biệt được ngày và đêm. Con ngươi của bé ở giai đoạn này có thể giãn ra và co lại để phản ứng với ánh sáng. Thai nhi 33 tuần bắt đầu có những phản ứng như một em bé sơ sinh vậy. Bé ngủ nhiều trong suốt thời gian này, thậm chí bé còn trải qua giai đoạn ngủ với mắt chuyển động nhanh.

Có thể nói thai nhi 33 tuần tuổi gần giống với trẻ sơ sinh

 

Hệ thống miễn dịch của thai nhi 33 tuần đang phát triển

Ở tuần thai thứ 33, em bé của mẹ đang trang bị cho mình hệ thống miễn dịch riêng. Các kháng thể từ mẹ vẫn tiếp tục truyền sang con để thai nhi phát triển và chống lại các loại vi trùng. 

Có thể thấy rằng sự phát triển của thai nhi từ tuần 33 có nhiều sự thay đổi. Cùng với đó mẹ bầu đôi khi sẽ thấy mệt mỏi nhiều hơn. Những lúc căng thẳng hãy thư giãn với các bài tập nhẹ nhàng và nhâm nhi Quả mơ dẻo Noberasco 200g hoặc Quả mận khô Noberasco 200g,... để vừa có thêm dinh dưỡng cho con vừa giải tỏa những cơn thèm ăn của mẹ mà không lo tăng cân. Mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về hàm lượng dinh dưỡng của các loiaj quả này tại App Con Cưng, hoặc tại website www.concung.com, mẹ nhé!

Xương của bé tiếp tục phát triển cứng cáp hơn

Ở tuần thai thứ 33, hệ xương của bé đang tiếp tục phát triển và trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên, hộp sọ của bé vẫn còn mềm và linh hoạt, vì lúc này não của bé cần được nén nhẹ để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chào đời trong vài tuần tới. Một lưu ý mà mẹ cần biết rằng, vẫn có những điểm mềm trong hộp sọ của bé trong vài năm đầu sau sinh để cho phép não bộ tiếp tục phát triển.

Mang bầu tuần 33 cũng là thời điểm vàng để mẹ chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết để chuẩn bị hành trang chào đời cho con yêu như: tã bỉm, quần áo, khăn, sữa tắm, trơ lưỡi,… Mẹ hãy đến với hệ thống cửa hàng của Con Cưng tại hơn 40 tỉnh thành, hoặc mẹ có thể dùng App Con Cưng hay truy cập vào website: https://cdn1.concung.com/ để mua sắm những món đồ chất lượng và an toàn nhất cho con yêu mẹ nhé.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
12887
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.