Thai 36 tuần canxi hóa độ 1 có nguy hiểm không?
11:24AM - Thứ Hai | 14-06-2021
33.6k

Là dấu hiệu thường xuất hiện ở cuối thai kỳ, canxi hóa bánh rau (hay còn gọi là vôi hóa bánh rau) giúp bác sĩ nhận biết mức độ trưởng thành của thai nhi. Song, nếu mức độ vôi hóa bánh rau cao quá sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của mẹ và bé. Con Cưng đã tổng hợp chi tiết về dấu hiệu này, mẹ bầu 36 tuần cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hầu như các nguyên nhân dẫn đến tình trạng canxi hóa bánh rau ở cấp độ cao thường là do mẹ bổ sung quá nhiều các thực phẩm giàu canxi. Canxi hóa bánh rau được chia thành 4 cấp độ: 0, 1, 2, 3. Vậy khi mang thai tuần 36, mẹ gặp phải tình trạng canxi hóa bánh rau cấp độ 1 thì có sao không? Cách xử lý như thế nào? Trong bài viết này, Con Cưng sẽ giải đáp chi tiết để mẹ có thể dễ dàng nắm bắt.

Chỉ số trưởng thành của bánh rau mẹ cần biết

Canxi hóa bánh rau liên quan đến sự tích tụ canxi ở bánh nhau. Thông thường sự tích tụ canxi sẽ tăng dần theo tuổi thai và khi thai trưởng thành (≥38 tuần). thì vôi hóa bánh nhau thai. Đây là hiện tượng phổ biến mà bà mẹ nào cũng gặp phải, nó gần như vô hại với cơ thể. Theo các bác sĩ khoa sản, thai nhi càng lớn. thì bánh rau canxi hóa càng nhiều chứ không phải do bào thai bị thoái hóa. Vì vậy, các mẹ bầu 36 tuần không cần quá lo lắng đâu nhé!

 

Các giai đoạn của vôi hóa bánh rau

 

Để chuẩn bị tinh thần khi gặp tình trạng này, mẹ bầu mang thai tuần 36 cần bổ sung kiến thức về các chỉ số trưởng thành của bánh rau như sau:

  • Độ 0: tuổi thai 31 ± 1 tuần;
  • Độ 1: tuổi thai 34 ± 3,2 tuần;
  • Độ 2: tuổi thai 37,6 ± 2,7 tuần;
  • Độ 3: tuổi thai 38,4 ± 2,2 tuần. Đây là mức độ trưởng thành cao nhất của bánh rau

Thông thường tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành của bánh rau thai càng cao. Tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người, quá trình canxi hóa bánh rau sẽ diễn ra với tốc độ và mức độ khác nhau. Các chuyên gia y tế cũng lưu ý rằng, nếu mẹ bầu bổ sung canxi quá nhiều trong thời gian mang thai, thì hàm lượng canxi sẽ tích tụ nhanh hơn dẫn đến tình trạng vôi hóa bánh rau đến sớm hơn.

Thai nhi 36 tuần có mức canxi hóa độ 1, thì đó là biểu hiện cho thấy thai nhi phát triển bình thường. Tuy nhiên nếu tuổi thai và cấp độ canxi hóa có sự chênh lệch rõ ràng thì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé, gây ra hiện tượng thừa canxi ở trẻ sơ sinh. Để tránh tình trạng này, mẹ bầu nên bổ sung canxi đúng liều lượng quy định, vừa đảm bảo không thiếu canxi, vừa không gây ra tình trạng vôi hóa bánh rau sớm.

Một số lưu ý khi thai nhi 36 tuần đạt mức canxi hóa độ 1

Lưu ý lớn nhất mà mẹ cần phải ghi nhớ là hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là việc bổ sung canxi phù hợp. Lượng canxi cần được cung cấp trong tuần thứ 36 này thường khoảng 150-450mg/ ngày để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của cả mẹ và bé.

Ngoài bổ sung bằng viên uống tổng hợp cùng các thực phẩm giàu canxi như: hải sản, trứng,… mẹ vẫn duy trì uống sữa bầu mỗi ngày nhé! Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào và rất tiện lợi khi sử dụng. Một số loại sữa bầu Con Cưng gợi ý mẹ có thể tham khảo như Sữa bầu Friso Mum Gold 900g hương cam, Sữa bầu Similac Mom 900g hương Vani… Uống mỗi ngày vừa bổ sung canxi cho cơ thể vừa tăng cường sức đề kháng tuyệt vời.

 

Khi mang thai tuần 36, mẹ nên bổ sung canxi đúng liều lượng

 

Hy vọng với những thông tin trên đây, mẹ bầu sẽ có thêm kiến thức hữu ích để chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và sẵn sàng đón bé yêu chào đời. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong chăm sóc mẹ bầu và em bé, cũng như có đầy đủ các thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng dành cho mẹ và bé; mẹ nhớ đừng quên truy cập website https://cdn1.concung.com/, hoặc dùng App Con Cưng nhé! Con Cưng luôn chào đón mẹ! 

 

Tin Tức Sự Kiện
Close video
11193
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.