Ra dịch màu nâu khi mang thai tuần 4 có nguy hiểm không?
01:52PM - Thứ Tư | 31-03-2021
9.1k

Trong quá trình mang thai, bất cứ thay đổi nào của cơ thể mẹ cũng cần phải được chú ý, đặc biệt là trong thời gian đầu của thai kỳ. Vậy mang thai tuần 4 mà mẹ bị ra dịch màu nâu có nguy hiểm không?

Bước sang tuần thứ 4 của thai kỳ, mẹ đã bắt đầu có được sự cảm nhận về việc mình đang mang trong người một sinh linh bé nhỏ. Tuy nhiên, cơ thể mẹ vẫn chưa ổn định và có thể xuất hiện một vài hiện tượng khiến mẹ lo lắng, trong đó có hiện tượng ra dịch màu nâu khi mang thai. Vậy hiện tượng này có thực sự nguy hiểm không? Con Cưng sẽ giúp mẹ giải đáp trong bài viết sau

Ra dịch màu mâu khi mang thai có nguy hiểm không?

 

Mẹ bầu mang thai tuần 4 bị ra dịch nâu nguyên nhân do đâu?

Mẹ ra dịch màu nâu khi mang thai ở tuần thứ 4 do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lời khuyên mà Con Cưng muốn dành cho mẹ khi gặp hiện tượng này là hãy thật bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân để sớm có giải pháp an toàn. Thông thường, có nhóm nguyên nhân gây chảy dịch màu nâu:

Nhóm các nguyên nhân bình thường:

  • Dịch màu nâu là máu bào thai do thai nhi đang bắt đầu làm tổ trong cổ tử cung.
  • Do quan hệ tình dục khiến tử cung của mẹ bị kích thích và dẫn đến xuất huyết âm đạo.
  • Mẹ bị nhiễm trùng âm đạo do các vi khuẩn, nấm gây nên.

Nếu mẹ bị ra dịch nâu do những nguyên nhân trên thì không nguy hiểm và sẽ nhanh kết thúc.

Nhóm các nguyên nhân bất thường:

  • Mang thai ngoài tử cung khiến mẹ bị đau bụng, ra máu nhiều, thậm chí là ồ ạt.
  • Mẹ bị động thai từ tuần 4 do căng thẳng, hoặc do đi lại vận động nhiều.
  • Tụ dịch trong màng nuôi cũng là một nguyên nhân ở những mẹ bầu đã có tuổi.

Để đảm bảo an toàn thì mẹ hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cụ thể, xác định tình trạng và có cách giải quyết tốt nhất mẹ nhé.

Mẹ cần làm gì trong trường hợp ra dịch màu nâu khi mang thai

Dù ra dịch nâu do nguyên nhân gì thì mẹ nên đến gặp bác sĩ ngay để đảm bảo cho sự an toàn của cả mẹ và bé. Không nên chủ quan và coi thường trước bất cứ một hiện tượng lạ nào khi mang thai. Đặc biệt trong những trường hợp sau thì lại càng cần phải ngay lập tức đi kiểm tra.

  • Mẹ bị tiết dịch âm đạo quá nhiều chứ không chỉ là đốm nhỏ.
  • Dịch có mùi hôi khó chịu.
  • Dịch kèm với máu đông.
  • Sốt, ớn lạnh, đau bụng, chóng mặt khi tiết dịch.

Bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết phù hợp

 

Để đảm bảo sạch sẽ trong quá trình mang thai đặc biệt là trong trường hợp bị tiết dịch nâu, mẹ hãy sử dụng các loại băng vệ sinh hằng ngày. Gợi ý dành cho mẹ là băng vệ sinh Diana Sensi Cool Fresh 20 miếng mang đến sự thoải mái, cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho mẹ. Ngoài ra, cũng hãy chọn các loại quần áo lót co dãn, thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái ví dụ như áo ngực bầu Charm vải cotton không mút hay quần lót bầu Miley viền ren lớn.

Mẹ có thể mua các sản phẩm này tại Con Cưng. Vẫn còn rất nhiều các sản phẩm tương tự để mẹ thỏa sức lựa chọn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết các sản phẩm, mẹ chỉ cần dùng App Con Cưng, hoặc truy cập website www.concung.com, hoặc mẹ cũng có thể gọi đến hotline: 1800 6609 (mua hàng) - 1800 6703 (CSKH) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tin Tức Sự Kiện
Close video
2245
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.