Tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu mang thai 9 tuần
02:43PM - Thứ Ba | 30-03-2021
1.9k

Ngoài chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do cơ thể có sự thay đổi khi mang thai, nhiều tư thế nằm trước kia không còn phù hợp và an toàn trong thai kỳ. Hãy để Con Cưng mách các tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu khi mang thai 9 tuần nhé!

Tìm được tư thế ngủ phù hợp, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ mà tư thế ngủ cho mẹ bầu là khác nhau. Tham khảo bài viết sau để biết tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu tuần 9 mẹ nhé.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với mẹ bầu khi mang thai 9 tuần

Giấc ngủ rất quan trọng và cần thiết giúp cho cơ thể có thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục, nhất là những người đang mang thai. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra những hormone giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy nguồn năng lượng cần thiết cho những hoạt động trong cả một ngày dài, giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin một cách có hệ thống nhất, đồng thời tăng khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ. Ngủ đủ 7-9 giờ/ ngày là bí quyết để cơ thể mẹ khỏe khoắn hơn, thai nhi phát triển tốt nhất.

Thiếu ngủ, mẹ mang thai sẽ cảm giác khó chịu và thường xuyên buồn nôn

 

Dù có cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng mẹ bầu thường xuyên mất ngủ  sẽ khiến cho cơ thể không được tỉnh táo, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe như:

  • Khiến cho não bộ thiếu hụt vi chất.
  • Khó sinh
  • Quá trình chuyển dạ kéo dài khi đến ngày vượt cạn.
  • Nhanh lão hóa.
  • Khả năng tập trung bị giảm sút, tình trạng cáu gắt và căng thẳng diễn ra thường xuyên hơn.

Chọn tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu mang thai 9 tuần

Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày nói chung và thời điểm mang thai 9 tuần nói riêng, tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu được khuyến nghị là nằm nghiêng 1 bên và đặc biệt nghiêng bên trái

Mẹ bầu nên nằm ngủ với tư thế nghiêng sang bên trái để thai nhi phát triển, sức khỏe của bản thân được đảm bảo 

 

 Nằm nghiêng về bên trái được xem là ttư thế ngủ tốt cho mẹ bầu mang thai 9 tuần cũng như trong cả thai kỳ. Tư thế này mang đến những lợi ích tuyệt vời cho mẹ như:

  • Nằm nghiêng trái giúp tiếp thêm chất dinh dưỡng và máu đến nhau thai một cách tốt nhất.
  • Tư thế này giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng tử cung phát triển gây áp lực cho gan, cho phép bào thai có thể dễ dàng lấy được oxy và dinh dưỡng thông qua nhau thai.
  • Nằm nghiêng trái giúp giảm áp lực phía dưới chân và lưng dưới cho mẹ, giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Đặc biệt với những mẹ mang thai tháng cuối giúp giảm phù chân sinh lý rất hiệu quả.
  • Nằm nghiêng trái giúp tránh cho tử cung bị chèn ép vào tĩnh mạch chủ dưới làm giảm lưu lượng máu về tim, giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn.

Tuy nhiên, mẹ có thể sẽ cảm giác khó chịu khi liên tục nằm nghiêng trái cả đêm. Vậy nên, mẹ có thể thay đổi tư thế nghiêng phải. Nhưng mẹ hãy nhớ, tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu vẫn là nằm nghiêng bên trái, mẹ hãy cố gắng tập nhé.

Ngoài việc lựa chọn tư thế ngủ cho mẹ bầu để tốt cho cả mẹ và thai nhi, thì mẹ cũng đừng quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé. Ngoài các thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày, mẹ có thể kết hợp dùng thêm sản phẩm sữa chua hoa quả Movenpick vị Xoài Mơ. Với hương vị thơm ngon, tự nhiên, sữa chua hoa quả vừa tăng sức đề kháng lại kích thích mẹ ăn ngon miệng hơn.

Sản phẩm đang được bán tại Con Cưng. Mẹ cũng thể lựa chọn các hương vị khác, hoặc các loại sữa chua khác. Để có thêm nhiều lựa chọn, cũng như mua sắm nhanh gọn và dễ dàng hơn, mẹ chỉ cần dùng App Con Cưng, hoặc truy cập website www.concung.com. Con Cưng luôn sẵn sàng phục vụ mẹ!

Tin Tức Sự Kiện
Close video
6895
Thông báo
Live stream đã kết thúc Tắt Live
#
#
Hiện chưa có kết quả phù hợp với tiêu chí của ba mẹ đã chọn.